Cách SEO onpage

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tranphong1409, 22/5/18.

 1. tranphong1409

  tranphong1409 New Member

  Tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp site của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi các máy tìm kiếm như Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên web còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm."

  Tối ưu hóa On Page có thể là một phần quan trọng nhất trong chiến dịch SEO đối với các nhà thiết kế web. SEO OnPage phần lớn là các yếu tố được thấy trên trang của trang index của bạn, thiết lập bảng xếp hạng từ khóa của bạn.

  [​IMG]

  SEO On Page đơn giản chỉ hướng đến nội dung của trang Web. Bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web các Search Engine sẽ tìm đến website của bạn. On-page SEO chủ yếu là cải tiến các HTML tags - bao gồm thẻ H1, thẻ Title, thẻ Bold... Dưới đây là danh sách các yếu tố chính phục vụ cho SEO On Page mà bạn cần quan tâm:


  Giới thiệu về SEO Off Page
  [​IMG]SEO Off Page là công việc mà các SEOer phải làm là xây dựng liên kết backlink trỏ đến trang đích của mình để tăng thứ hạng của từ khóa lên TOP 1 của Google. Nói đến xây dựng backlink tưởng chừng là dễ nhưng thực ra nó rất khó sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage cho trang web. Muốn SEO Off Page tốt các SEOer phải lưu ý đến chất lượng và khó quản lý được lượng backlink mà mình đã trỏ về trang đích. Không có giới hạn cho SEO Off Page nên chúng ta không thể biết được bao nhiêu thì nó đủ để phục vụ cho công việc SEO. Và hậu quả khi làm SEO Off Page sẽ ảnh hưởng đến website về lâu về dài nếu như đi quá trớn hoặc chất lượng quá thấp. Đây là một yếu tố quan trọng khi tối ưu cho website thăng hạng từ khóa trên các SERPs nên các SEOer gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

  Thẻ Meta từ khoá
  Các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 10 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

  < meta content="cong cu, mien phi, tu, google, thiet ke web, quang cao, truc tuyen, quang ba, web" name="keywords">

  Thẻ title
  Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn.

  < title>Công cụ SEO miễn phí từ Google< /title>

  Thẻ Meta miêu tả
  Nhiều công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ mô tả bất cứ lúc nào, nhưng nó là tốt nhất để đặt nó đúng trong trường hợp. Đặt từ khóa của bạn trong phần đầu của thẻ meta miêu tả đầu tiên.

  < meta content="thiết kế web, phát triển web cũng có khảng 10 công cụ SEO miễn phí mà rất hữu dụng dành cho các webmaster muốn áp dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến trên Google" name="description">

  HTML hợp lệ

  Sử dụng W3C HTML validator để xác định xem các đoạn mã HTML của trang của bạn là hợp lệ hay không. Một trang web có quá nhiều các lỗi HTML sẽ không thể có xếp hạng tốt trong SERPS.

  Sử dụng thuộc tính Alt khi hiển thị hình ảnh
  Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. Ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vẫn đề. Thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

  < img alt="cong-cu-seo-mien-phi-tu-google" title="Công cụ SEO miễn phí từ Google" src="/cong-cu-seo-mien-phi-tu-google.jpg">

  Các thẻ tiêu đề H1, h2, và sử dụng thẻ h3 Tiêu đề để xác định loại đối tượng trọng điểm của họ, và đưa từ khóa của bạn trong phong cách ít nhất một lần một tiêu đề

  < h1>Công cụ SEO miễn phí từ Google < /h1>

  Sitemap

  Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.

  Tạo Sitemap cho website
  [​IMG]Những người làm việc liên quan đến thiết kế web đều biết đến khái niệm Sitemap cho Website. Nhưng đa số ( thậm chí là dân kỹ thuật ) không biết tác dụng thực sự của Sitemap trong làm Seo.
  Sitemap ( bản đồ trang web hoặc sơ đồ trang web ) là một danh sách các trang của một trang web được thiết kế dành cho trình thu thập dữ liệu hoặc người sử dụng . Nó có thể là một tài liệu dưới hình thức bất kỳ được sử dụng như một công cụ lập kế hoạch thiết kế web, hoặc là một page liệt kê các trang trên một trang web, thường tổ chức theo thứ tự thời gian. Sitemap Điều này giúp du khách và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy các trang trên trang web.“Bản đồ trang”, là thể các tổng quan về hệ thống website của bạn. Sitemap hường được lưu trữ dưới định dạng XML, hoặc HTML trên website.
  Liên kết nội bộ
  Tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp site của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi các máy tìm kiếm như Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên web còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm.

  Robot.txt
  Robots.txt - Robots Exclusion Protocol, giúp người thiết kế web hướng dẫn cho các bọ tìm kiếm biết rằng nó sẽ được phép quét qua các thành phần nào trên website. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org

  nguồn: thiết kế web chuẩn SEO
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vjetdung96

  vjetdung96 Member

  Điều hướng link nội bộ chuẩn nhằm tăng tỉ lệ time onsite cho web của mình
   
 3. Khoa Thesea

  Khoa Thesea Member

  bài viết về seo onpage nhưng lại có phần giới thiệu seo offpage?
   
 4. Phong Vân

  Phong Vân Member

  viết dài mà nó lại gần lạc đề nữa :D đọc hoa hết mắt
   
 5. thanhphongdl

  thanhphongdl Member

  thêm tối thiếu 2 inlinking + outlinking nữa nha, thêm ở đầu bài viết là đẹp nhất
   
 6. Nếu như trong 1 web mà mình đi link nội bộ quá nhiều về một link bài viết nào đó có ảnh hưởng gì đến web không các bác, em biết là seo onpage thì sẽ mạnh nhưng trong 1 web thì muốn seo nhiều từ khóa khác nhau nên nhiều khi mình lấy 1 link nào đó seo cho 1 từ khóa và viết rất nhiều bài để hỗ trợ từ khóa đó thì có mất cân bằng quá không ạ
   
 7. mình cũng quan tâm vấn đề này thường thì mình chỉ có 3 link nội bộ thôi không biết có nên ch0 thêm không
   
 8. thanhphongdl

  thanhphongdl Member

 9. Good Market

  Good Market Member

  seo on page là một trong những yếu tố đưa website lên top cực kì hiệu quả luôn ấy
   
 10. Thiên Nam

  Thiên Nam Member

  Thẻ Meta từ khoá
  Các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 10 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

  < meta content="cong cu, mien phi, tu, google, thiet ke web, quang cao, truc tuyen, quang ba, web" name="keywords">

  Ông thánh này coppy bài cũ rích đâu chia sẻ lên đây thế này, phương pháp này giờ lỗ thời rồi
   
Đang tải...