Cách Mình Build Backlinks

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 14/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Chào các bạn, lại làm James bán sách dạo đây. Không biết hồi đầu năm có ai đọc bài viết của mình và tập tành bán low content trên Amazon không. Nếu có thì chúc mừng các bạn vì quý 4 sắp tới rồi. Đây là thời điểm mà các sellers ăn nên làm ra nhất trong năm. Hãy xem biểu đồ doanh số năm ngoái của mình sẽ rõ (hình 1).
  Còn bây giờ, cùng quay lại chủ đề chính: Links Building.
  BACKLINKS CÓ CẦN THIẾT KHI LÀM NICHE SITE KHÔNG?
  Ở bài trước (đã bị Mark xoăn cho ra đảo) mình có nói về việc xây dựng niche site mà không cần build backlinks. Sợ các bạn hiểu lầm là backlinks bây giờ không quan trọng nên mình đính chính lại. Theo quan điểm cá nhân của mình thì backlinks vẫn quan trọng trong việc xếp hạng từ khoá. Nhất là các từ khoá có độ khó cao, để rank các từ khoá này mà không có backlinks là vô vọng.
  Vậy tại sao mình lại nói xây dựng niche site mà không cần backlinks?
  HAI TRƯỜNG PHÁI BUILD SITES HIỆN TẠI
  Theo mình quan sát thấy thế giới hiện tại có phân ra hai trường phái xây dựng niche sites: build links vs không build links.
  Vậy trường phải nào hiệu quả hơn? Bản thân mình thấy cả hai đều hiệu quả. Vấn đề là bạn cảm thấy mình hợp với trường phải nào hơn mà thôi. Mình thì mình làm cả hai (một số sites mình build links còn một số khác thì không).
  Không Build Links
  Với trường phái không build links, hãy research và đánh giá keyword thật kỹ để xem xem nó có phải là key dễ rank hay không.
  Cách research thì mình có nói ở bài trước (đã bị bay màu, hôm nào rảnh mình viết lại). Đại khái là các bạn không nên phụ thuộc vào chỉ số độ khó của các tools. Hãy search key đó trên Google và phân tích kỹ top 10 sites ở trang 1 xem có khả năng rank hay không.
  Mình đảm bảo với các bạn, nếu các bạn làm kỹ thì có thể rank trên trang 1 trong một thời gian ngắn mà không cần backlinks. Như hình 2 là các keys mình chỉ viết cách đây 1-2 tháng, trên một website mới toanh.
  Build Links
  Đây là phần chính của bài viết này. Làm thế nào để build links (white hat)?
  Đáng lý ra mình sẽ tự viết bài hướng dẫn nhưng vì nhiều việc (+ lười) nên mình sẽ chia sẻ bài viết của một bạn mà mình tình cờ đọc được (duynguyenblog[dot]com/xay-dung-backlink-amazon-niche-site). Hãy đọc mục 4.1) Shotgun skyscraper, đó là phương pháp build links mà mình đang sử dụng.
  Sau khi dùng phương pháp này để gửi 232 cái mails thì mình đã được 2 sites khá chất lượng đồng ý để links free (hình 3&4).
  Các bạn có thể tham khảo các phương pháp khác trong bài viết và áp dụng thử. Hiện tại mình chỉ dùng mỗi phương pháp này thôi.
  Chúc các bạn quý 4 sắp tới gặt hái được nhiều thành quả.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...