CÁCH MẠNG GIÁO DỤC

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 20/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Có lẽ không cần đợi đến lúc em làm bộ trưởng nữa đâu, cũng chẳng cần bộ trưởng nào phải nhúng tay vào mà nó đã, đang và chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai rất gần. Suy cho cùng, cảm ơn em, vì em và tất cả chúng ta đều đã là một phần của cuộc cách mạng giáo dục rồi đó!
  [​IMG]
  Tại sao? Nguyên nhân là cái “cách mạng công nghiệp 4.0” đang diễn ra sẽ kéo theo hàng loạt cuộc cách mạng khác, phá vỡ cấu trúc của mọi ngành nghề, bởi vì nó làm thay đổi cái cách mà con người ta kết nối và tương tác với nhau. ​

  *** Thương mại ư, người bán không cần đến nhà khách hàng để giới thiệu sản phẩm, người mua cũng chẳng cần đến các cửa hàng trên phố nữa. Chỉ với vài thao tác, thông tin về sản phẩm dịch vụ có thể truyền đến vô cùng nhiều người với tốc độ nhanh hơn tên lửa. Lướt ngón tay thêm một đường, hoặc chỉ đơn giản là “liếc mắt” vào Smart Phone một cái, hàng hóa sẽ ngay lập tức bay từ Mỹ về Việt Nam và tự đến gõ cửa nhà bạn.

  *** Ngành giáo dục cũng vậy, khi mà học sinh không nhất thiết phải đến trường nữa, bởi vì thông tin, kiến thức ngập tràn trên mạng. Còn thầy cô giáo ư, các video, livestream đang ngày càng phổ biến, một người có thể chia sẻ với hàng triệu, hàng tỷ người cùng một lúc, miễn là tất cả được kết nối mạng. Muốn hỏi ý kiến một chuyên gia sao, họ hiện diện khắp các mạng xã hội và có thể đưa ra lời khuyên bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Bạn đã tưởng tượng ra chưa, cách mạng giáo dục đã diễn ra rồi, nó không cần sự cho phép của bất cứ cá nhân, tổ chức hay nhà nước nào cả.

  >>> Cho nên, đối với người học, nếu cứ ngồi chờ một ai đó đến dạy mình học, hay chờ đến khi có sách in dấu Bộ Giáo Dục xuất bản mới xem, lúc đó bản thân đã đi sau người khác rất rất lâu rồi. Còn đối với người dạy, nếu như không liên tục cập nhật tri thức, nâng cao trí tuệ bản thân, đến một lúc nào đó không phải nhà trường nữa, mà chính học trò sẽ đuổi việc thầy cô. Bạn hỏi đuổi bằng cách nào ư, chỉ đơn giản không ai thèm học ở các thầy cô nữa, bởi vì đâu ai có nhiều thông tin bằng Internet đâu.

  Mình đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục 2 năm, cũng đã gặp gỡ, cùng học tập, chia sẻ và giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ. Từ những bạn không có chút định hướng, ý chí đến những bạn đầy khát khao khởi nghiệp. Tất cả ai ai cũng đều nhận ra sự thiếu sót của nền giáo dục nước nhà, tuy nhiên khác biệt ở chỗ ai là người đứng dậy tìm giải pháp, ai là người ngồi đó đòi hỏi và chờ đợi.

  Cuộc cách mạng nào cũng vậy, nó không đến từ việc ban hành một chính sách mới, cũng không xuất phát từ quyết định của một ông bộ trưởng nào đó. Nó đến từ mỗi cá nhân, đến từ từng cộng đồng và đến từ toàn xã hội. Muốn thay đổi ngành giáo dục, vậy thì đừng chờ người khác làm, cũng đừng đợi đến lúc mình phải trở thành ai, cần tự thay đổi bản thân mình, cần đứng dậy và bắt tay vào làm. Đây là thời đại mà một cá nhân có thể tác động đến cả thế giới với chỉ một click.

  Nếu như có một vị phật, vị chúa nào trong thời đại này lập tài khoản facebook và chia sẻ, những bài đăng, những video, những livestream của họ sẽ có nhiều tim, nhiều comment, nhiều lượt share lắm đây.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...