cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon

Thảo luận trong 'Tin Tổng Hợp, Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi An Tô, 3/12/24 lúc 12:58.

  1. An Tô

    An Tô New Member

    Bò khô luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng để chế biến món ăn này cũng đòi hỏi không ít thời gian và công sức. Trong bài viết này, Ăn Vặt Bốn Mùa sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon để cùng thưởng thức với những người thân của mình.

    Có thể làm bò khô bằng nồi chiên không dầu được không?
    Về cơ bản, nguyên tắc làm bò khô theo cách truyền thống là rim thịt bò ở lửa nhỏ đến khi bò săn và cứng lại thành từng miếng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu theo nguyên tắc trên. Cách làm này không chỉ giúp thành phẩm thơm ngon mà còn tiết kiệm tối đa công sức chế biến.

    Chi tiết cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà
    Để làm bò khô bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • ✦Thịt bò: khoảng 500 - 1000g
    • ✦Sả: 4 củ (hoặc nhiều hơn tùy sở thích)
    • ✦Tỏi: 1 củ
    • ✦Gừng: 1 củ
    • ✦Ớt sừng: tùy theo khẩu vị
    • ✦Các loại gia vị tẩm ướp cần thiết như: nước mắm, đường, dầu hào, bột nghệ, bột ớt, ngũ vị hương…
    [​IMG]
    Nguyên liệu chế biến

    Bạn có thể tham khảo 2 công thức dưới đây:

    Cách làm bò khô sợi
    Chuẩn bị
    • ✦Bạn rửa sạch khoảng 1kg thịt bò, để ráo nước. Sau đó bạn cắt thịt dọc thớ thành các miếng to và mỏng vừa phải.
    • ✦Sơ chế các gia vị như tỏi, gừng, sả rồi băm nhuyễn.
    • ✦Cho toàn bộ phần thịt bò vừa cắt vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị gồm: tỏi băm, sả băm, 3 thìa ớt bột, 3 thìa dầu hào, ngũ vị hương 1 gói, bột canh, đường, nước mắm vừa ăn. Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
    Các bước thực hiện
    • ✦Sau khi ướp qua đêm, thịt bò đã ngấm đều gia vị, bạn cho tất cả vào chảo, đậy nắp và đun ở lửa lớn đến khi sôi.
    • ✦Tiếp theo, bạn lật mặt thịt và đun tiếp khoảng 10 phút đến khi nước sệt lại.
    • ✦Khi thịt bò đã nguội, bạn tiến hành xé thịt bò thành sợi nhỏ đều nhau.
    • ✦Cho thịt bò đã xé vào nồi chiên không dầu để sấy ở nhiệt độ 110 độ trong khoảng 20 phút. Bạn có thể chia lượng thịt đã chuẩn bị thành nhiều phần để sấy được đều và ngon hơn.
    [​IMG]
    Ướp khô bò

    Thành phẩm
    Thịt bò có bề mặt khô ráo nhưng vẫn giữ được độ ngọt mềm nhất định, gia vị thấm đều trên các thớ thịt màu vàng sậm là đạt. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức mà vẫn đảm bảo được thành phẩm thơm ngon không thua kém ngoài tiệm

    [​IMG]
    Khô bò sợi bằng nồi chiên không dầu

    Cách làm bò khô miếng
    Chuẩn bị
    • ✦Để làm bò khô miếng, bạn cần lựa thịt bò mềm ngon, tốt nhất là phần thịt thăn bò do vị trí này nhiều nạc, không bị mỡ nên quá trình chế biến sẽ thuận tiện hơn.
    • ✦Thịt bò rửa sạch, để ráo, sau đó thái thành các lát có độ dày vừa phải và đều nhau.
    • ✦Các gia vị gồm tỏi, sả, gừng, ớt rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.
    • ✦Cho thịt bò và gia vị đã chuẩn bị vào tô, thêm khoảng 1 muỗng canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa bột canh nghệ và 3 thìa cà phê đường.
    • ✦Trộn đều tất cả các gia vị với thịt bò, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
    Các bước thực hiện
    • ✦Bạn tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C.
    • ✦Xếp thịt bò đã chuẩn bị vào khay, tiến hành sấy ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 40 phút.
    • ✦Bạn lưu ý không để các lát thịt xếp chồng lên nhau sẽ không thể sấy khô đều các mặt được.
    [​IMG]
    Ướp gia vị

    Thành phẩm
    Thịt bò miếng khô hơi dai, thơm mùi sả ớt, không quá khô và vẫn giữ được vị ngọt của thịt.

    [​IMG]
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người