Nguyên Liệu 100 gr nước đường 20 gr dầu ăn 10 gr bơ đậu phộng 1 gr baking-soda 150 gr bột yến mạch thô 15 gr bột mì đa dụng Nhân bánh: hạt sen, đậu xanh, khoai môn, mè đen... (tùy thích) 150 gr Khuôn bánh Các bước Yến mạch thô cho vào máy xay thịt xay nhỏ, cân đong sẵn các nguyên liệu Cho vào thố đựng: nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng, baking-soda quậy đều. Sau đó cho bột yến mạch vào, dùng spatula trộn cho hỗn hợp quyện lại, rồi cho tiếp bột mì vào 3. Dùng tay nhồi cho bột hòa quyện & mịn (nhồi nhanh tay) 4. Dùng plastic-wrap bọc kín khối bột & cho nghỉ 30 phút 5. Nhân hạt sen (đã chuẩn bị trước), đóng bánh 150gr nên chia nhân 100g & vo tròn 6. Sau khi bột đã nghỉ xong thì cân bột để làm vỏ bánh là 50gr, dùng tay ấn dẹp bột cho nhân vào & vê tròn dùng mặt láng đẹp để xuống mặt hoa văn (nhớ chống dính khuôn = bột mì), ấn cho bột dàn đều khuôn 7. Lấy bánh ra khỏi khuôn 8. Nướng bánh: Bật lò trước 10 phút ở 180*C. Sau đó nướng bánh làm 4 lần. Lần 1: nướng ở nhiệt 180*C trong 8 phút. Lần 2, 3 & 4 đều nướng ở nhiệt 160*C trong 8 phút. Loại bánh này không cần xịt nước, chỉ để nguội bánh giữa mỗi lần nướng là được 9. Bánh đã nướng xong, vàng ruộm, hoa văn vẫn rõ nét, thơm mùi như bánh cookie 10. Nướng xong hơi nguội cắt ra xem & ăn thử liền nên hơi khó cắt, nhưng bánh ngon, ngọt vừa