Cách hạ sốt nhanh chóng an toàn cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi ducthu93, 18/1/18.

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Cách hạ sốt cho trẻ em nhất là với trẻ em sơ sinh là điều những bà mẹ ông bố nuôi con nhỏ luôn phải nắm trong lòng bàn tay để có thể nuôi con khỏe mạnh
  Cách hạ sốt cho trẻ an toàn
  Với trường hợp này các bạn chỉ cần làm mát cơ thể cho bé theo cách tự nhiên là được. Phương pháp làm mát dược thực hiện các bước như sau:
  Đặt bé ở nơi thoáng và không có gió lùa. Bỏ từ từ quần áo của bé, giữ lại 2 lớp áo để cơ thể bé thoát nhiệt tốt nhất. Tiếp theo chuẩn bị một chậu nước ấm với 4-5 chiếc khăn bông nhỏ.
  Nước lau cho bé là nước có nhiệt độ vừa phải, không nóng quá cũng không lạnh quá. Nhúng 5 chiếc khăn rồi vắt bớt nước, đặt vào nách và bẹn của bé 4 chiếc.
  • giáo dục trẻ nhỏ
  [​IMG]
  Chiếc khăn còn lại các bạn nhè nhàng lau các bộ phận khác của cơ thể. Lau xong các bạn mặc quần áo để bé nghỉ khoảng 15-20 phút rồi kiểm tra lại thân nhiệt.
  Sau khi kiểm tra lại một lần thân nhiệt của trẻ, tùy theo tình trạng bé tại thời điểm đó mà ta có thể lau lại cho bé một lần nữa. Lưu ý: với những trường hợp sốt nhẹ chúng ta không nên dùng thuốc tránh trường hợp làm giảm thân nhiệt bé đột ngột
  Hạ sốt cho trẻ bị sốt vừa, sốt cao
  Khi trẻ không còn sốt nhẹ mà đã chuyển sang tình trạng sốt vừa hoặc cao. Trường hợp này tốt nhất các bạn nên đưa trẻ tới gặp bác sỹ chuyên khao nhi để xử lý. Tùy theo từng trường hợp các bác sỹ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất. Với những trường hợp sốt cao mà chưa kịp tới bác sỹ cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt ngay, bổ sung nước và tiến hành lau người cho bé.
  Với những trường hợp sốt không kèm triệu chứng các bác sỹ thông thường chỉ theo dõi bé khoảng 30p- 1 tiếng là có thể cho về. Nếu sốt kèm triệu chứng thì sẽ phải giữ lại và tiến hành cách pháp đồ điều trị khác.
  Đây là một trong nhiều cách hạ sốt cho trẻ em mà các bậ cha mẹ nên nằm lòng phòng trường hợp và các tình huống xấu có thể xảy ra. Đặc biệt các dụng cụ y tế luôn phải có sẵn và để nơi có thể tìm thấy nhanh chóng.
  Xem thêm: http:
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người