CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU CÁ NHÂN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 16/12/17.

 1. Đừng nuông chiều bản thân.

  Bản thân mình luôn ghi trong lòng rằng, nếu mình không yêu chính bản thân mình, thì mình sẽ không yêu ai và cũng đừng mong ai yêu mình.

  Bản thân mình không tự hoàn thiện, thì đừng yêu cầu ai hoàn thiện.

  Mục tiêu muốn đạt được thì phải S.M.A.R.T. Tức là phải cụ thể (Specific), Đo lường ra con số (Measurable), Có thể đạt được (Achievable), Phù hợp (Relevant) và có thời gian hoàn thành cụ thể (Time).

  Một trong những cách mà mình áp dụng rất thành công trong nhiều năm qua là chia nhỏ mục tiêu cá nhân và từng bước đạt nó một cách ổn định (consistency) và kỷ luật cá nhân (Discipline).

  Lúc trước mình 7 giờ sáng mới ra khỏi giường. Mình xác định rằng sau 2 tháng, mình sẽ thức dậy lúc 5g. Mình chia nhỏ ra từng tuần mình thức sớm hơn 1 chút để tránh cơ thể không quen dẫn đến mệt mỏi. 2 tháng có 8 tuần phải thức sớm hơn 2 tiếng đồng hồ. Như vậy, mỗi tuần mình tập thức sớm hơn 15 phút. Quá dễ. Cứ thế và cứ thế.

  Bơi mình cũng áp dụng như thế.

  Lúc trước mình bơi võn vẹn 50m là thở như C..hó. Để chuẩn bị cho cuộc thi Ironman năm sau, mình xác định sẽ bơi gấp đôi chiều dài yêu cầu cuộc thi là 1,900m. Đến cuối năm nay mình phải bơi được 3800m. Mình chia nhỏ số lần tăng sau mỗi tuần. Mỗi tuần mình chỉ tăng đúng 150m. Đến hôm nay mình đã hoàn thành được 3000m 1 cách rất nhẹ nhàng.

  Thiền cũng vậy.

  Thiền giúp mình luôn tĩnh tâm và sáng suốt. Nhất là trước những quyết định quan trọng.

  Thiền rất khó lúc ban đầu vì khi mình ngồi vào là đầu óc lang mang đủ trò. Từ suy nghĩ công việc đến gái gú. Hư lắm.

  Ban đầu mình chỉ ngồi đúng 3 phút. Xác định là nhất quyết sẽ thiền được và tĩnh tâm được trong 30 phút mỗi ngày sau 3 tháng. Mỗi tuần mình tăng đúng 3 phút thiền. Và giờ thì mình nhẹ nhàng thiền 30 phút vào mỗi buổi sáng sớm.

  Còn nhiều thứ như đọc sách, chạy bộ, tập thể lực mình cũng áp dụng như cách này và mọi chuyện diễn ra 1 cách nhẹ nhàng.

  Điều quan trọng là phải tăng đều 1 cách ổn định và kỷ luật cá nhân. Đừng quá nuông chiều theo cảm xúc lười biếng, vốn là bản chất của tất cả chúng ta.

  Các bạn thử nhé.

  Buổi tối an lành
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...