Cách chặn phần mềm rác trên máy tính

Thảo luận trong 'Thắc Mắc - Góp Ý' bắt đầu bởi anhtu, 5/9/19.

 1. anhtu

  anhtu New Member

  Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Nếu không để ý bạn có thể vô tình cấp phép cho những ứng dụng khác xâm nhập vào hệ điều hành của mình.

  Vì thế một ứng dụng ra đời để giúp người dùng ngăn chặn các hành vi tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Đó là Unchecky, ứng dụng này vô cùng tiện lợi dung lượng ít không chiếm nhiều tài nguyên mà nó còn khá hiệu quả. Ứng dụng này giúp người dùng xóa bỏ những lo lắng và phiền phức mỗi khi cài đặt phần mềm về máy.

  Phần mềm này hoạt động tốt trên những hệ điều hành như Windows XP, Win 7, Win 8, Win 8.1. Để có thể sử dụng phần mềm này, ban đầu bạn cần cài đặt Unchecky vào máy. Sau khi tiến hành Cài đặt xong, ứng dụng sẽ tiến hành tự chạy ngầm trong hệ thống của bạn.

  Mỗi khi bạn cài đặt phần mềm, ứng dụng này sẽ có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra và đưa ra những tùy chọn để cảnh báo người dùng. Vì vậy bạn có thể yên tâm mà thực hiện, không phải lo việc cài thêm những ứng dụng rác vào máy. Hiện nay công cụ ứng dụng này đang được hỗ trợ cập nhật hàng ngày và hàng giờ rất tiện lợi cho người sử dụng.

  Nếu máy tính của bạn bị xâm nhập một cách dễ dàng thì những thông tin và những dữ liệu cá nhân quan trọng liên quan tới bạn đều có nguy cơ bị tiết lộ. Hiện nay ngày càng nhiều những phương pháp xâm nhập vào máy tính đang thịnh hành và tinh vi hơn.

  Và xâm nhập bằng một phần mềm thứ 3 chính là một trong số cách lây nhiễm phần mềm rác phổ biến nhất. Những người sử dụng máy tính không có một sự tỉnh táo nhất định thì việc cài đặt một phần mềm đã soạn những vi rút xâm nhập là điều dễ dàng xảy ra.

  Vì vậy bạn nên thiết lập các ứng dụng như trên để có thể ngăn chặn những hành vi tự cài ứng dụng rác vào máy tính. Bên cạnh đó cũng cần đề cao cảnh giác và chú ý theo dõi mỗi khi tải bất kỳ phần mềm nào về máy.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thangplus

  thangplus New Member

  Hôm nây mới biết có cách chặn đây. Tưởng là nếu có phần mềm rác thì xóa thôi chứ
   
 3. thoaithan95

  thoaithan95 Member

  Trước giờ mình cứ tưởng là phần mềm rác thì cứ gỡ thôi chứ
   
Đang tải...