Cách chữa trị táo bón cho trẻ bằng những loại rau quả

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi pubokid, 3/4/18.

 1. pubokid

  pubokid New Member

  Các loại rau quả được cho là nguồn cung cấp giàu chất xơ - một dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Cách chữa trị táo bón cho trẻ bằng những loại rau quả giúp làm giảm các triệu chứng của táo bón.

  Chất xơ là một thành phần không tiêu hóa được có nguồn gốc từ thực vật. Khi được ăn vào cơ thể, chất xơ có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm táo bón bằng cách hút một lượng lớn nước vào trong phân và giữ cho chúng được mềm hơn.

  Nhu cầu chất xơ của nam giới trưởng thành được khuyến cáo là khoảng 38 gr/ngày và giảm xuống còn 30 gr/ngày đối với những người trên 51 tuổi. Với phụ nữ trưởng thành, khẩu phần chất xơ được khuyến nghị là 25 gr/ngày, tăng lên từ 28 - 29 gr/ngày đối với những người đang mang thai và giảm xuống còn 21 gr/ngày ở những người trên 51 tuổi.

  Dưới đây là một số loại rau quả giàu chất xơ giúp giảm táo bón hiệu quả theo livestrong:
  Đậu
  [​IMG]
  Tất cả các loại đậu đều rất giàu chất xơ. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 bát đậu nướng đóng hộp có chứa khoảng 10,4 gr chất xơ, trong khi hàm lượng này ở đậu gà là 12,5 gr. Ngoài ra, đậu đen được cho là giàu chất xơ hơn cả, chỉ một tách cà phê đậu đen nấu chín cũng cung cấp tới 15 gr chất xơ. Đây là cách chữa trị táo bón cho trẻ bằng các thực phẩm nhuận tràng hiệu quả.

  Súp lơ xanh
  [​IMG]
  Súp lơ xanh cũng là một loại rau chứa nhiều chất xơ. Một bát súp lơ xanh luộc có hàm lượng chất xơ khoảng 5,1 gr. Đây là loại rau đa năng có thể nấu được nhiều món ăn ngon khác nhau như: Xào, luộc, hấp hoặc nướng...

  Rau bắp cải
  [​IMG]
  Mỗi loại rau bắp cải lại có chứa hàm lượng chất xơ khác nhau. Trong đó, bắp cải xanh nấu chín có chứa hàm lượng chất xơ thấp nhất chỉ 2,8 gr/bát, trong khi đó, hàm lượng chất xơ trong bắp cải đỏ là 3,9 gr/bát và bắp cải có lá xoăn là 4,1 gr/bát.

  ----------------------------------------------
   
  Last edited by a moderator: 3/4/18
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...