Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi cachienbo, 12/12/17.

 1. cachienbo

  cachienbo New Member

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?  Như chúng ta đều biết, cột sống là trụ cột của cơ thể được cấu tạo từ 33 đốt sống. Bao gồm 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực, 5 đốt sống thắt lưng, 5 đốt sống cùng và 4 đốt xương cụt. Mỗi đốt sống được ghép với nhau bởi 1 đĩa đệm đàn hồi cùng với hệ thống dây chằng và tạo thành ống sống chứa tủy sống bên trong.Cột sống cổ có 7 đốt sống xếp chồng lên nhau, từ C1-C7, chia thành hai tầng là cột sống cổ cao (C1-C2) và cột sống cổ thấp (C3-C7). Giữa hai đốt sống C1 và C2 không có đĩa đệm, có vai trò như cột trụ cố định. Các đốt sống từ C3-C7 có nhiệm vụ tham gia vào các chuyển động, giúp đầu cổ hoạt động linh hoạt và nhịp nhàng.Các đốt sống cổ thường có phạm vi hoạt động lớn và phải hoạt động thường xuyên nên có nguy cơ bị tổn thương, chịu áp lực rất cao. Tình trạng này kéo dài khiến các đốt sống cổ bị suy giảm chất lượng và chức năng sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ. Trong đó, các tổn thương thường gặp nhất là ở các đốt sống C4, C5 và C6.

  [​IMG]

  Thoái hóa cột sống cổ c5 c6 có nguy hiểm không ?  Trước đây bệnh thoái hóa đốt sống cổ C4, C5 và C6 thường gặp ở người lớn tuổi do xương khớp bị thoái hóa theo thời gian. Tuy nhiên ngày nay căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa, bệnh ngày càng phát triển ở giới văn phòng hay những đối tượng ít vận động, do đặc thù công việc phải ngồi lâu một chỗ.Bên cạnh đó những người lao động nặng nhọc, phải khuôn vác vật nặng quá sức cũng là những đối tượng dễ mắc căn bệnh này.Một triệu chứng khác của căn bệnh này là khiến người bệnh cảm thấy đau đầu. Những cơn đau có thể xuất hiện ở vùng mặt sau phía dưới đầu hoặc là sau gáy.Khi các đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh sẽ khiến người bệnh bị khó thở, ho, ngực trước bị đau, khó nói chuyện và ảnh hưởng đến các vận động của người bệnh. Rất có thể người bệnh sẽ bị liệt nửa người nếu như các đĩa đệm bị thoát vị và chèn vào tủy cổ phải. Kèm theo đó người bệnh sẽ gặp phải các cơn đau đớn khó chịu.

  Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả  Điều trị bảo tồn bằng các sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc giãn cơ, ngoài ra có thể áp dụng kết hợp thêm các phương pháp khác như châm cứu, xoa bóp, kéo giãn cột sống…Các trường hợp nặng hơn, bất đắc dĩ người bệnh sẽ phải trải qua quá trình phẫu thuật nếu các biện pháp trên không có tác dụng.Ngoài cách điều trị bảo tồn uống thuốc tây, người bệnh có thể tham khảo thêm các bài thuốc nam. Hiện nay số người bệnh tìm đến cách điều trị bằng thuốc nam ngày càng trở nên phổ biến do tác dụng mà chúng mang lại, vừa không gây phản ứng phụ, vừa mang lại kết quả lâu dài.Không sử dụng bia, rượu, cà phê, hút thuốc lá hoặc các chất kích thích gây hại đến sức khỏe.Luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đối phó với bệnh tật.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...