Cách chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ bằng những thói quen tốt

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi yduoctaman, 23/7/18.

 1. yduoctaman

  yduoctaman New Member

  Bạn là người bị trĩ lâu năm và đang tìm cho mình cách chữa bệnh trĩ, điều trị bênh trĩ hoặc đã thử sử dụng qua các loại thuốc nhưng không thấy hiệu quả. Vậy vấn đề là gì? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cho việc điều trị bệnh trĩ không hiệu quả của bạn.

  Có thể bạn đã biết, nguyên nhân bệnh trĩ phần lớn là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt như: ăn nhiều đồ ăn cay nóng; ăn ít rau, thực phẩm chứa nhiều chất xơ; uống ít nước; lười vận động, stress nhiều...Do đó, việc bạn cần làm bây giờ là luyện tập cho bản thân những thói quen tốt kết hợp với thuốc chữa bệnh trĩ.

  1. Luyện tập thói quen ăn uống:

  Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng bênh trĩ ngày càng nghiêm trong của bạn. Vì vậy, để việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm là thay đổi thói quen ăn uống : ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều chất xơ, uống 2 lít nước mỗi ngày, hạn chế tối đa ăn đồ ăn cay nóng; học cách nói không với các đồ chứa chất kích thích như bia rượu, thuốc lá, cà phê......

  [​IMG]
  Cách chữa bệnh trĩ bằng luyện tập thói quen ăn uống

  2. Cách chữa bệnh trĩ bằng việc tham gia thể dục:

  Việc tham gia thể dục đều đặn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt nó là một cách chữa bênh trĩ hiệu quả. Từ thực tế và khoa học đã chứng minh tham gia thể dục đều đặn giúp giảm stress, tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng... Đặc biệt với những người lười vận động hoặc người có đặc thù công việc phải đứng ngồi lâu.

  Cụ thể với những người trong môi trường làm việc như văn phòng, ngày ngồi 8 tiếng thì việc áp dụng cách chữa bênh trĩ này là vô cùng cần thiết. Thường xuyên đừng dậy đi lại giúp thư giãn, giảm nguy cơ bị trĩ cũng như tránh tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.


  [​IMG]

  Cách chữa bệnh trĩ bằng việc tham gia thể dục
  Ngoài hai thói quen trên các bạn cũng nên rèn luyện cho mình thói quen đi vệ sinh hàng ngày đều đặn để đảm bảo đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh, tránh các bệnh về đường tiêu hóa khác...

  Để đảm bảo quá trình điều trị bệnh trị hiệu quả nhất thì việc kết hợp các thói quen trên là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp các bạn có những kiến thức bổ ích nhất và việc áp dụng mang lại kết quả tốt. Hãy nhớ thường xuyên đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị nếu có bất kỳ vấn đề gì trong việc chữa trị
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mrphanh

  mrphanh Member

  Nguyên nhân bệnh trĩ phần lớn là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt như: ăn nhiều đồ ăn cay nóng; ăn ít rau, thực phẩm chứa nhiều chất xơ; uống ít nước; lười vận động, stress nhiều..
   
 3. Và nguyên nhân nữa là không tập thói quen đi vệ sinh. Có người mấy hôm mới đi một lần, cơ chế của ruột là nó sẽ hấp thụ nước ngược trở lại, lúc đó phân bị khô và khó đi hơn.
   
Đang tải...