Các yếu tố ngoại vi ảnh hưởng đến SEO

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 9/2/18.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  Thông thường xây dựng website sẽ chịu tác trực tiếp đến SEO, việc xây dựng phải tuân thủ các tiêu chí cao nhất để đem lại website hoạt đông ổn định tránh gây ảnh hưởng xấu gây thất thoát cho doanh nghiệp và ảnh hưởng đến khách hàng. Hôm nay tôi có bài viết chia sẻ về vấn đề này để các bạn hiểu rõ và có những giải pháp thích hợp phục vụ cho việc SEO tốt nhất.

  1. Tên miền

  Tên miền đóng vai trò tiên quyết trong vấn đề SEO, tên miền thì hạn chế các kí tự đặc biệt, tên miền thường đặt tên gắn với thương hiệu hoặc tên sản phẩm thì khả năng SEO lên càng cao. Nếu bạn có tên miền gắn bó lâu dài thì được cộng điểm SEO google.

  [​IMG]

  2. Hosting

  Bạn nên mua gói hosting có dung lượng lớn bởi khi kinh doanh thì bạn sẽ upload hình ảnh, nội dung nhiều nên sẽ chiếm dung lượng khá lớn. Băng thông lớn thì website tránh được tình trạng Traffic quá tải hoặc ngăn ngừa rủi ro tấn công DDOS. Hosting bạn nên mua từ nhà cung cấp chuyên nghiệp có hỗ trợ 24/24 bởi nhiều khi có vấn đề lỗi nếu bạn không xử lý ngay sẽ ảnh hưởng xấu tới việc SEO.

  [​IMG]

  3. SSL

  SSL được ví như ổ khóa của trang Website mặc dù bạn cài chứng chỉ này làm cho website chạy chậm hơn nhưng đổi lại làm cho website của bạn có độ bảo mật cao hơn và phát huy phần uy tín với Google. SSL là phần để website bạn có thêm điểm SEO trong mắt Google. Hiện nay nhiều tổ chức doanh nghiệp uy tín đã cài phần này nên các bạn cứ yên tâm nhé.

  [​IMG]

  4. Mã nguồn

  Google không phân biệt mã nguồn mở hay mã nguồn đóng sẽ có lợi thế SEO hơn. Theo kinh nghiệm của mình thì các website mang thương hiệu giữ vị trí chủ chốt thì nên dùng mã nguồn đóng ( người ta hay gọi code tay) bởi các website này phải hoạt động tốt liên tục, ít sự thay đổi vê nội dung và cấu trúc, mã nguồn đóng sẽ giúp ích cho người viết website sẽ hiểu rõ website thiếu gì và cần gì để làm tốt hơn. Còn các website con thì bạn nên cài nguồn mở bởi chúng hướng về nội dung, các chức năng phức tạp không cần nhiều giống website chính, mọi sự thay đổi sẽ liên hoạt hơn giúp ích cho SEOer.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. dulichdanang

  dulichdanang New Member

  add tên miền vào blog spot thì chắc không cần tính đến tốc độ load bác nhỉ :)
   
 3. arisle

  arisle New Member

  Mình bổ sung thêm một cái nữa là:
  Tùy chỉnh website – Onpage (Meta, Site navigation, Sitemap, Keywords, Internal Link…)

  Đây là bước chuẩn bị cần thiết của một webmaster hay seoer khi launch một website. Chúng ta cần tối ưu hóa phần mô tả (Meta description), từ khóa (keywords), liên kết nội bộ (Internal link), sơ đồ website (sitemap), tốc độ load… thì website mới thân thiện và dễ dàng được các Search Engine “đếm xỉa” tới. Điều này cũng giống như công việc trang điểm của phụ nữ! Trang điểm càng kỹ, càng đẹp thì càng được nhiều người để mắt tới!
   
 4. gaigai

  gaigai New Member

  Trong các mã nguồn mình đã sử dụng thì mã nguồn Wordpress mình thấy nhanh lên nhất , chứ mấy code tay thuần chán :D
   
 5. tmawindow

  tmawindow Member

  Tên miền quan trọng lắm, tên miền ảnh hưởng rất lớn đến từ khóa seo, chẳng hạn mình muốn seo 1 từ khóa nào đó liên quan đến các dịch vụ ở hà nội, thì trong tên miền có chữ hanoi thì từ khóa sẽ dễ lên hơn rất nhiều
   
 6. Chính xác lần nào nhận mấy cái web code tay của khách đều đổ mồ hôi hột khá mệt :))
   
 7. Hana Linh

  Hana Linh Member

  Bài viết rất hay, cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin hữu ích này
   
 8. Tiên là yếu tố ngoại vi có tầm ảnh hưởng rộng lớn vì SEO không len sẽ có Ads thần chưởng!
   
 9. conanlk

  conanlk Member

  SSL thì bây giờ free khá nhiều mà như thằng cloudflare, let's... chỉ có thằng tên miền là bút sa gà chết. Chọn 1 lần muốn đổi lại thì cả một quá trình :eek::eek::eek:
   
Đang tải...