Các tập đoàn Nhật Bản

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 23/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Các tập đoàn Nhật Bản từng là những gã khổng lồ một thời như Sharp, Sanyo, Toshiba,... nay đã bắt đầu đi xuống hoặc đến cơn hấp hối. Tuy nhiên, với chiến lược phát triển đặc biệt, gắn liền với công tác xã hội và bảo vệ môi trường, Panasonic vẫn vững vàng phát triển.

  Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm, là nơi mà Panasonic Global đặt một vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển trên toàn cầu. Chính vì thế mà Panasonic đã đầu tư rất lớn vào các nhà máy sản xuất máy giặt, tủ lạnh, thiết bị điện, công nghệ cao, công nghệ thân thiệt môi trường... không chỉ phục vụ tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu ngược sang nước ngoài. Đặc biệt, Panasonic rất chú trọng đầu tư vào nghiên cứu phát triển, sáng tạo nhiều công nghệ mới, cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho Samsung, Foxconn (nơi sản xuất chính của iPhone), MediaTek (nhà sản xuất vi xử lý hàng đầu Đài Loan), Apple... Nếu không có những công nghệ đó, có lẽ chúng ta sẽ không thể thấy những chiếc Samsung Galaxy, hay thậm chí cả iPhone ra đời.

  Năm trước mình có cơ hội được thăm quan nhà máy và trung tâm R&D đồ sộ của Panasonic Việt Nam. Thực sự quá hiện đại và nó đã làm mình choáng ngợp. Chỉ tiếc là mình là dân ngoại đạo, chỉ am hiểu cơ bản về công nghệ nên không thể hiểu hết những giá trị ứng dụng to lớn mà những công nghệ đó đem lại.
  Ở Việt Nam, ngoài đầu tư sản xuất, Panasonic còn tập trung vào công tác xã hội, tiêu biểu là trung tâm Panasonic Risupia trưng bày các công nghệ, các trò chơi, bài học bổ ích cho trẻ. Ngoài ra, Panasonic còn cung cấp các học bổng cho sinh viên xuất sắc tại các trường đại học khoa học - công nghệ trong nước với mức hỗ trợ lên đến 30tr/năm.

  So với nhiều doanh nghiệp sang Việt Nam đầu tư công nghệ lạc hậu, ô nhiễm, gây thảm họa môi trường thì quả thực Panasonic là điểm sáng trong việc thu hút vốn đầu tư FDI của đất nước.

  Copy ghi nguồn diễn đàn seo SEOTime.edu.vn
  Link bài viết: Các tập đoàn Nhật Bản
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. sự thịnh suy của một doanh nghiệp nhiều khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. không phải tập đoàn nào cũng tồn tại mãi đươc. Đế chế dẫu to vẫn có thể sụp đỏ
   
Đang tải...