CÁC SV ĐANG CHẾT DẦN, CHẾT MÒN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 21/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Môi trường học tập, làm việc ở VN là đường nhựa
  SV là hạt giống bị vứt vào đường nhựa để nảy mầm. [​IMG]:(

  Hôm nay ngộ ra vài điều.

  1. Hồi cấp 3 thì chưa ăn thua vì các em còn bé quá và còn mải học. Sau 2 năm ĐH, tham gia các hoạt động thì SV mới gọi là có chút va chạm. Đây là thời điểm tốt nhất, khi mà SV có 1 chút cứng cáp để có thể bắt đầu quá trình đào tạo.

  2. Kỹ năng giao tiếp, diễn đạt, logic vấn đề của SV nói chung là vẫn còn lỗi. Nếu để lâu thêm thì sẽ tạo thành thói quen khó sửa. Còn chờ đến tầm 27 tuổi thì thôi, bệnh viện trả về. Có 1 thực tế là con người ta càng già thì càng nói lắm, càng ít lắng nghe, cái tôi cũng cao hơn. Lúc đó rất khó chỉnh!

  Mình có đứa bạn giờ đã có 2 con, tác phong giao tiếp rất loạn xạ, mặc dù trước kia cũng là 1 hạt giống rất tốt, FTU, đội tuyển quốc gia...

  Mình có viết sách về kỹ năng giao tiếp để lưu hành nội bộ trong công ty, giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn, tránh được lỗi. Nhưng hôm trước ngồi cafe với ku em Hiệp Step Up, thấy nó giao tiếp ngon vãi. Hóa ra những đứa nào startup, trải qua trăm trận thì tư duy tự ngon, giao tiếp cũng tự chuẩn. Nhưng có mấy người được như thế?

  3. Khi đã ra trường thì các SV mải đi làm, sẽ không còn để ý gì nữa. Giống như khi mới lên ĐH, các bạn ý sẽ lại bỏ ra 1-2 năm để làm quen với môi trường công sở. Và đến năm thứ 3 khi đi làm thì hạt giống tốt đã bị thui chột bởi 99,9% cái môi trường làm việc bựa cháo, vô kỷ luật của các doanh nghiệp VN.

  Cực chẳng đã! Vòng xoáy này chưa xong, kiếp nạn khác lại ập tới. Lúc đó thường thì họ xây dựng gia đình, rồi có con... Chiến xong 2 đứa con để chúng nó lớn chút thì cũng mất bố 5-6 năm. Và thế là... rèn luyện cái con khỉ gì nữa!

  4. Các hạt giống tốt, dù là đội tuyển thành phố, FTU, HUST, NEU... mà bị vứt ra đường nhựa, bị cuốn liên tiếp vào các vòng xoáy, thì đố nó nảy mầm được.

  Chỉ có những hạt giống siêu tốt thì họ startup ngay từ sớm. Có những người thì sau khi có 2 con, buộc phải kiếm tiền để đủ mua sữa thì mới bắt đầu tách ra làm riêng. Tuổi càng cao thì càng khó startup. Một thân 1 mình thì còn dám mạo hiểm, startup còn chả ăn ai. Chứ startup mà đang phải cõng trên vai mấy cái tàu há mồm thì... than ôi!

  --
  @Students: Muốn thành công, hãy trở lại mặt đất để đi bằng chân. Còn bay là sẽ thành tiên đấy [​IMG]:D.

  Giờ nhìn lại thấy hồi xưa mình bỏ nghề điện tử ở Bách Khoa, nhảy sang ngành giáo dục từ con số 0... thật chẳng có gì luyến tiếc.
  Cày cuốc để biến đường nhựa thành cánh đồng trù phú, để mưa thuận gió hòa.
  I LOVE WHAT I DO [​IMG]^_^
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...