CÁC SEOER ĐÃ “LÁCH” QUA NHỮNG THUẬT TOÁN NÀO CỦA GOOGLE ĐƯA RA ĐỂ GIÚP WEBSITE CỦA DOANH

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  1. Google Panda:
  Google Panda là thuật toán được Google đưa ra nhằm xem xét hầu hết tất cả nội dung cho website (trừ nội dung trong trang bạn cài Robots.txt) qua đó nhằm loại bỏ phần nội dung sai phạm, nội dung rác hoặc được copy từ những trang khác giúp tăng trải nghiệm người dùng.
  • Cách lách thuật toán Google Panda: Đăng nhiều nội dung lên website có nội dung ngắn, trùng lặp nhau, quảng cáo nhiều nhưng chất lượng bài viết thì thấp.
  • Hậu quả khi Google phát hiện: Thường thì Google sẽ không báo trước, hay gửi thông báo cho bạn. Mà chỉ vào một ngày đẹp trời như nhiều ngày khác bạn thấy lượt Index của website của bạn mất dần và Google sẽ dừng lại đến khi KHÔNG CÒN link website của bạn xuất hiện trên Google nữa.
  2. Google Penguin
  Google Penguin là thuật toán mà Google phát triển ra để nhắm các mục tiêu Spam liên kết, Spam nhận xét Blog, Spam thư mục, Spam bài viết,…các chiến thuật tự động hoá hay những liên kết kém chất lượng.
  • Cách lách thuật tóan Google Penguin: SEOer sẽ dùng tools bắn một lượng lớn Backlink từ các domain khác nhau, và dĩ nhiên sẽ có rất nhiều nguồn domain không chất lượng được trỏ về website. Việc này sẽ giúp website có một lượng lớn link tăng đột biến, Organic Traffic và Ranking tăng theo trong thời gian ngắn.
  • Hậu quả khi Google phát hiện và đánh phạt: Dấu hiệu nhận biết rõ nhất sẽ là lượt Traffic của website bị tụt giảm nhanh chóng chỉ trong một thời gian rất ngắn (website nên cài Analytics để có thể dễ dàng trong việc theo dõi về lượng Traffic của web). Các lỗi khiến Google Penguin phạt thường là do có quá nhiều link không có chất lượng của web, link tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn hoặc tối ưu Anchor Text quá liều khiến Google đánh dấu bất thường và đưa ra hình phạt.
  Google ngày càng tăng cao trải nghiệm người dùng nên sẽ có những thời điểm update thường xuyên khiến nhiều website điêu đứng vì bị phạt. Khi “lách” các thuật toán của Google giúp website có hiệu quả cao trong thời gian ngắn, ngân sách dự án triển khai thấp nhưng hệ lụy ảnh hưởng cũng không phải nhỏ. Nhẹ là giảm lượng Traffic, thứ hạng website giảm dần trong thời gian ngắn, nặng thì website “bay màu” khỏi Goolge. Nên khi sử dụng tối ưu việc bắn Backlink tuân thủ theo thuật toán cũng như việc triển khai content phù hợp và bài bản sẽ giúp website tránh được những lỗi sai để quá trình làm SEO được đạt được những hiệu quả và an toàn nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người