Bước ra vùng an toàn, mở toang thế giới mới

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 28/7/22.

  1. Kì thi đại học kết thúc thì anh trai mình đã gợi ý cho mình việc lên Hà Nội kiếm tiền trải nghiệm, cụ thể ban đầu là việc đi gia sư. Suốt 12 năm qua, mình chỉ lao đầu vào học, mình không quan tâm bất cứ việc gì khác ngoài việc học. Bản thân mình thấy mình khá chăm chỉ, muốn truyền đạt kiến thức đến người khác nên mình đã đặt ngôi sao hy vọng vào trường ĐHSP Hà Nội. Gia đình cũng ủng hộ với quyết định của mình nên sau khi nghe được gợi ý của anh, anh cũng đã thuyết phục bố mẹ cho mình lên Hà Nội sớm.
    Ban đầu, mình cảm thấy sợ hãi, chần chừ vì mình đã ở trong vùng an toàn, trong vòng tay bố mẹ suốt 18 năm nay. Bỗng một ngày bước chân ra biển lớn, mình sợ hãi bởi rất nhiều thứ mình tưởng tượng ra. Thật may mắn vì mình có một người anh trai luôn thấu hiểu mình, anh đưa ra rất nhiều lời khuyên giúp mình tự tin hơn vào bản thân. Vì định hướng của mình sau này làm giáo viên nên việc đi dạy gia sư sẽ giúp mình những bước đầu vào nghề dễ dàng hơn.
    Sau khi nghe lời khuyên của anh thì mình đã xuống Hà Nội và tìm lớp để dạy gia sư. Qua vài buổi dạy, mình đã rút được kinh nghiệm giảng dạy, em học sinh học bài dễ hiểu, điểm số có sự tiến bộ. Những điều này dù nhỏ bé nhưng đã khiến mình rất vui, mình bắt đầu tự tin hơn, tin tưởng vào bản thân mình hơn. Mình không còn cảm thấy sợ hãi với bất cứ thứ gì nữa. Những bước đi đầu tiên đối với mình đã thành công, dù chỉ là những bước đi nhỏ nhưng ít nhất mình cũng đã chịu thay đổi bản thân mình. Mình thực sự cảm ơn rất nhiều đến anh trai mình, người đã đưa ra gợi ý để mình suy nghĩ và thay đổi.
    Con đường còn dài, mình chỉ mới đi những chặng đầu tiên, mình tin rằng khi mình chịu thay đổi bản thân và bỏ qua những sợ hãi tưởng tượng thì mình sẽ sớm thành công thôi. Và nếu bạn bước chân ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ thấy bản thân “thực sự sống" và sống có ý nghĩa hơn, có trách nhiệm hơn.
     
    Tags:
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...