Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi benhxuongkhpp, 22/1/18.

 1. benhxuongkhpp

  benhxuongkhpp New Member

  Xương cột sống là hệ thống các đốt sống liên kết với nhau có nhiệm vụ chính là nâng đỡ thân người, tạo nên hình dáng chính cho thân hình và giúp con người hoạt động linh hoạt. Cột sống chịu khá nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể và các hoạt động lao động của con người. Chính vì vậy có khá nhiều bệnh lý xương khớp xảy ra với nó, một trong số bệnh đó là thoát vị đĩa đệm. Cùng tìm hiểu thoát vị đĩa đệm là gì và bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không để hiểu rõ hơn về căn bệnh xương khớp này.
  Thoát vị đĩa đệm là gì?
  Cột sống được cấu tạo bởi các đốt sống nối với nhau bằng đĩa liên sống hay còn gọi là đĩa đệm. Các đĩa đệm xen kẽ giữa các đốt sống có chức năng giảm sốc, tăng khả năng linh hoạt cho toàn bộ cột sống. Đĩa đệm bao gồm nhân nhầy bên trong và bao sơ bên ngoài. Do một nguyên nhân nào đó khiến cho nhân nhầy bị thoát ra khỏi bao sơ, đây chính là tình trạng thoát vị đĩa đệm.

  [​IMG]

  thoát vị đĩa đệm là gì?

  Thoát vị đĩa đệm xảy ra chủ yếu ở những người lớn tuổi, tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra ở thanh niên do làm việc nặng nhọc hay chấn thương do tai nạn. Thoát vị đĩa đệm mang đến triệu chứng và biến chứng đáng lo ngại nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

  Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không vẫn là thắc mắc mà không phải ai cũng tìm được câu trả lời thích đáng. Để biết bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không chúng ta hãy xem những triệu chứng và biến chứng của thoát vị đĩa đệm sau:

  Thoát vị đĩa đệm nếu như được phát hiện sớm và điều trị tích cực có thể cải thiện bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên nếu như không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra các cơn đau. Nhân nhầy thoát ra khỏi bao sơ tạo thành khối thoát vị chèn ép lên dây thần kinh làm đau lan ra nhiều vị trí khác như các chi, đầu…

  [​IMG]

  Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

  Nghiêm trọng hơn, thoát vị đĩa đệm có thể dẫn tới nguy cơ theo cơ do ít vận động, liệt các chi do dây thần kinh bị chèn ép quá mức. Các hoạt động sinh hoạt bình thường như tiểu tiện, đại tiện có thể bị mất kiểm soát. Bên cạnh đó dây thần kinh tọa bị chèn ép khiến người bệnh đau đớn toàn thân và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng vận động. Như vậy thoát vị đĩa đệm có thể biến bệnh nhân thành gánh nặng của gia đình và xã hội.

  Những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y từ cổ chí kim

  Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

  [​IMG]

  bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?  Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? Thực chất thoát vị đĩa đệm cũng giống với nhiều bệnh xương khớp khác, rất khó để có thể điều trị bệnh dứt điểm. Chỉ có thể sử dụng thuốc, vật lý trị liệu để điều trị các triệu chứng bệnh. Trong trường hợp bệnh nặng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, vận động thì cần phải phẫu thuật để loại bỏ phần thoát vị. Mặc dù vậy bệnh cũng có thể tái phát sau khi phẫu thuật và phương pháp này đem lại những rủi ro trong quá trình thực hiện.

  Bây giờ thì bạn đã biết thoát vị đĩa đệm là gì và bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không rồi chứ? Hãy chú ý khi phát hiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. lamanh

  lamanh New Member

  thoát vị đĩa đệm thường xảy ra rất nhiều ở người già nên nguy hiểm là đương nhiên rồi
   
Đang tải...