Bệnh sốt phát ban ở trẻ và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi ducthu93, 9/1/18.

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Sốt phát ban là một loại sốt thường gặp ở trẻ nhò và bùng phát vào mùa Đông xuân do thời tiết thay đổi ở Việt nam. Bệnh do virus Rubella gây ra, dễ lây lan và chủ yếu lây qua đường hô hấp.
  Bệnh sốt phát ban có nguy hiểm không?
  Bên cạnh bệnh tay chân miệng ở trẻ thì sốt phát ban là một bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, và nó chỉ nguy hiểm khi hiểu sai cách chữa trị và dẫn tới biến chứng. Phát ban ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến những biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa, nặng hơn sẽ là viêm não. Trong khoảng thời gian từ 7 ngày trước phát ban và trong lúc phát ban là thời gian bé có khả năng lây bệnh cao nhất. Sự nguy hiểm ở đây là Bệnh con trẻ này rất dễ lây lan và nguồn lây bệnh không thể phát hiện được cho đến khi bé bị nhiễm có triệu chứng phát ban 7 ngày sau đó. Biện pháp cách ly đến thời điểm này cũng được xem là đã quá trễ.
  [​IMG]
  Điều trị sốt phát ban theo cách nào?
  Một số phụ huynh khi thấy con sốt, chưa xác định cụ thể bệnh vẫn thường tự điều trị tại nhà cho con bằng kháng sinh không theo chỉ định của bác sĩ dẫn đến bệnh của trẻ không giảm mà còn nặng lên. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng kháng sinh không có tác dụng với virus, bạn cần tư vấn của bác sỹ để xác minh bé có thực sự bị sốt phát ban do virut rubella hay không.
  Bố mẹ hạ sốt cho bé bằng cách chườm khăn mát, uống thuốc hạ sốt dạng xiro, và được bổ sung vitamin C, uống nước cam, chanh để bé tăng sức đề kháng. Một tuần sau, các nốt đỏ mờ dần đi, bé cũng trở nên vui hơn, không còn khó chịu vì ngứa nữa nên đã chịu ăn cháo uống sữa trở lại.
  Lau người cho trẻ bằng nước ấm bình thường và tắm nhanh, tắm ở nơi kín gió và lau khô nhanh cho bé vì sạch sẽ sẽ giúp da bé bài tiết tốt hơn. Khi tắm xong, tránh cơ thể Nghé tiếp xúc với gió, ngay cả gió quạt máy. Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn điều trị bệnh cũng được chị rất quan trọng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể con chống lại bệnh, vừa đảm bảo vệ sinh để bé không bị mắc tiêu chảy.
  Xem thêm cách giáo dục con cái Tại Đây.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thichduthu

  thichduthu New Member

  Ngoài sốt phát ban thì trẻ có thể mắc nhiều bệnh khác lắm, ví dị viêm gan, sởi, quai bị,... do đó cần thiết phải tiêm phòng cho trẻ.
   
 3. trinhtrieuan123

  trinhtrieuan123 New Member

  bệnh sốt phát ban rất nguy hiểm nên tiêm ngừa đầy đủ cho trẻ để phòng bệnh
   
 4. minhgiang2107

  minhgiang2107 New Member

  chúng ta nên biết cách đề phòng và tránh xa bệnh một cách tốt nhất
   
Đang tải...