Bệnh rung nhĩ là gì? triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Vô Danh, 29/11/18.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Rung nhĩ xảy ra ở 15-20% bệnh nhân bệnh thận mạn. Nguy cơ đột quỵ và thuyên tắc mạch hệ thống do rung nhĩ ở những bệnh nhân bệnh thận mạn cao hơn so với những bệnh nhân có chức năng thận bình thường.
  Warfarin và các thuốc chống đông kháng vitamin K là các thuốc chống đông đường uống đầu tiền được sử dụng cho bệnh nhân rung nhĩ để dự phòng đột quỵ. Có bằng chứng vững chắc để chứng minh hiệu quả dự phòng đột quỵ của nhóm thuốc này, tuy nhiên, sử dụng các thuốc kháng vitamin K có thể gây một số bất tiện như là cần xét nghiệm máu thường quy để đánh giá mức độ chống đông bằng chỉ số INR vì các thuốc này tương tác với nhiều loại thức ăn, thuốc. Các thuốc chống đông đường uống mới (DOACs- các thuốc chống đông tác dụng trực tiếp đường uống) có thể là lựa chọn phù hợp thay thế cho warfarin, và việc sử dụng các thuốc này thuận tiện hơn do chúng ít tương tác với thức ăn và các thuốc khác, không đòi hỏi xét nghiệm máu thường xuyên như Warfarin.
  Ở bệnh nhân rung nhĩ có chức năng thận bình thường, hiệu quả và an toàn của các thuốc chống đông đã được xác định. Ở bệnh nhân rung nhĩ có bệnh thận mạn, bằng chứng về hiệu quả và an toàn của các thuốc chống đông đường uống còn hạn chế. Cùng đọc Tổng quan hệ thống của Kimachi và cộng sự so sánh lợi ích và nguy cơ của sử dụng thuốc chống đông đường uống mới so với Wafarin ở các BN rung nhĩ có bệnh thận mạn nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...