Bệnh lậu chữa trị bao lâu thì khỏi?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi binhduong, 19/3/19.

 1. binhduong

  binhduong Member

  Một vấn đề trong quá trình trị bệnh lậu được nhiều người quan tâm nhất chính là chữa trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi. Bởi căn bệnh lậu càng để lâu thì các biến cố của bệnh gây ra càng nhiều và càng nguy hại.

  1. Tổng quan về bệnh lậu

  Bệnh lậu có biểu hiện lây nhiễm nhanh hơn so với các bệnh truyền nhiễm khác, cụ thể là khoảng sau 2-7 ngày bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh lậu. Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới là cơ thể người mắc bệnh có những biểu hiện như: tiểu buốt, đi tiểu có cảm giác đau, rát, tiểu chảy mủ, bệnh nhân thường hay bị đau tại vùng xương mu và cảm giác đau hơn lúc giao hợp trai gái.

  [​IMG]
  Ngoài ra, chứng bệnh có thể có những di chứng nguy hại làm tác động tới sức khỏe, chất lượng đời sống và hạnh phúc gia đình thậm chí làm mất khả năng sinh sản về sau của người mắc bệnh.

  2. Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

  Việc chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi hẳn, thời gian ngắn hay dài, nhanh hay chậm tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân. Bởi cấp độ mắc bệnh, cơ địa, sức khỏe của từng người khác nhau sẽ lựa chọn thời gian điều trị ngắn hay dài.

  - Tình trạng sức khỏe người có bệnh

  Tình trạng sức khỏe bệnh nhân cũng là một nhân tố trọng đại lựa chọn tới vấn đề điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi. Bởi đối với người có sức khỏe tốt, có hệ miễn nhiễm tốt, khả năng kháng khuẩn cao thì thời gian điều trị bệnh lậu sẽ ngắn hơn so với người có sức khỏe yếu kém.

  >>> Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay

  [​IMG]
  Chữa bệnh lậu tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh
  - Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý

  Bệnh lậu thường biểu hiện ở 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính

  + Giai đoạn lậu cấp tính: chữa trị bệnh lậu trong giai đoạn lậu cấp tính thì thời gian điều trị nhanh hơn do dễ điều trị hơn.

  + Giai đoạn lậu mãn tính: thời gian này thường có các tai biến gây tai hại và dễ bị tái phát nên quy trình điều trị sẽ lâu hơn và phức tạp hơn.

  - Tùy thuộc vào địa chỉ khám chữa bệnh

  Mỗi cơ sở y tế sẽ có những cách thức trị bệnh lậu khác nhau, bởi vậy hiệu quả và thời gian điều trị cũng sẽ không giống nhau.

  Do phương thức điều trị còn nương tựa vào chuyên môn chuyên môn của đội ngũ y thầy thuốc cũng như điều kiện của cơ sở vật chất, các trang thiết bị kỹ thuật y tế của trung tâm điều trị.

  [​IMG]
  Hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Đại Tín
  Việc chữa bệnh lậu bao lậu ngắn hay dài còn phụ thuộc vào trung tâm y tế chữa trị. Bệnh viện đó phải có chất lượng, đội ngũ y thầy thuốc trình độ cao, chuyên sâu thì người mang bệnh mới được cung cấp những dịch vụ điều trị tốt, đảm bảo và hiệu quả, thì thời gian trị bệnh sẽ ngắn hơn. Ngược lại nếu cơ sở y tế đó không an toàn chất lượng thì thì giờ điều trị sẽ kéo dài hơn và khả năng tái phát chứng bệnh cao hơn.

  - Tùy thuộc vào người nhiễm bệnh có tuân thủ theo liệu pháp điều trị hay không?

  Trong quy trình điều trị, nếu người bị bệnh tuân theo theo các đòi hỏi của bác sỹ về bí quyết dùng thuốc cũng như trong sinh hoạt thì quy trình điều trị có thể được rút ngắn.

  Nhưng nếu bệnh nhân tự ý ngừng sử dụng thuốc hoặc không tuân thủ theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ… thì sẽ khiến tình trạng căn bệnh kéo dài và chứng bệnh có thể có các chuyển biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc và việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

  [​IMG]

  VÌ vậy căn bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi? Nó còn lệ thuộc vào vô số các tác nhân khác nhau. Nếu các bạn còn vấn đề nào chưa rõ cần tư vấn có thể nhấp vào khung chat bên trên hoặc gọi về hotline số 0916 773 704 nhé.

  >>> Nguồn: Sức khỏe xã hội
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...