Bệnh ghẻ phỏng: Nguyên nhân - Điều trị - Phòng tránh

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi thaipham1102, 8/8/18.

 1. thaipham1102

  thaipham1102 New Member

  Bệnh ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng nhẹ trên bề mặt da, tránh nhầm lẫn khi bị ghẻ phỏng với bệnh ghẻ ngứa do con ghẻ (cái ghẻ) gây ra . Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể gây ra những biến chứng viêm cầu thận cấp nếu như bạn không điều trị bệnh ghẻ phỏng kịp thời.

  Bệnh ghẻ phỏng là gì?

  Ghẻ phỏng là bệnh rất đơn giản lây lan, bệnh thường nhìn thấy ở trẻ nhỏ, bệnh phát triển cốt yếu vào các mùa có khí hậu ẩm và nóng sốt . Vì là bệnh dễ lây lan Vậy nên vì thế nguồn lây nhiễm chính định nghĩa là từ nhà trẻ, trường học… Các vật nuôi như cho mèo cũng luôn tồn tại thể là nguồn lây nhiễm khiến cho trẻ bị ghẻ phỏng.

  Móng tay móng người mẫu cũng là lý do gây ra nên bệnh, do móng tay chân để dài dễ dính chất bẩn khiến cho vi khuẩn có điều kiện kèm theo xâm nhập cùng theo đó làm nơi trú ngụ & theo đó lây bệnh thông qua các vết cào gây xây xát ngoài da.

  Khi bị ghẻ phỏng, tín hiệu thứ nhất để nhận biết bệnh đây định nghĩa là có vết đỏ trên da, tiếp theo vết dần dần Nổi lên thành mụn nước và bóng nước như bị phỏng. Vết phỏng này sẽ nhanh gọn bị vỡ ra và khô lại thành mảng mày màu vàng. Vết này sẽ tương đối dễ bị tróc khi trẻ em gãi do ngứa. Chất dịch ở vết ghẻ khi bị vỡ ra sẽ lây lan tới những vùng da lân cận do có dịch có chứa vi khuẩn.

  Tuy là chỉ là bệnh nhiễm trùng nhẹ, & khi trị bệnh ghẻ phỏng khỏi thì không để lại sẹo, nhưng bệnh lại rất đơn giản tái phát lại do ý thức chủ quan của người bệnh & bố mom trẻ khi trẻ em bị nhiễm bệnh, việc tái phát đi tái phát lại không ít lần hoàn toàn có thể tạo ra biến chứng đáng tiếc đó định nghĩa là gây ra nên bệnh viêm cầu thận cấp không an toàn .

  Cách chữa trị ghẻ phỏng hiệu suất cao

  Điều trị bệnh ghẻ phỏng không khó như phổ biến bạn nghĩ, cho nên những bạn không cần lo lắng quá.

  Thuốc chữa ghẻ phỏng có thể dùng các loại thuốc bôi có chứa chất kháng sinh, rất có thể dùng các thuốc đặc chữa trị ghẻ phỏng để bôi kết hợp đối với tất cả thuốc uống. Nhưng những bậc phụ huynh của hầu hết bé cũng nên đưa trẻ đến khám da liễu ở Hà Nội để được khám & hướng dẫn cách chữa ghẻ phỏng đúng thuốc, đúng cách , vì da của trẻ khi còn nhỏ rất yếu, tố chất đề kháng kém, chính vì thế thuốc đặc chữa trị ghẻ phỏng sẽ dễ dàng hấp thụ vào da qua đường bôi thuốc quá liều, theo đó hoàn toàn có thể gây hại cho bé.

  Ngoài những các bạn cũng giảm việc đắp thuốc từ nhiều chủng loại lá cây hay rắc các loại thuốc không rõ nguồn gốc & chữa biết rõ chức năng cũng giống như những biến chứng mà thuốc đó hoàn toàn có thể gây nên , tạo cho bệnh ghẻ phỏng nặng hơn cho bệnh nhân.

  Cách phòng bệnh ghẻ phỏng

  - Giữ gìn vệ sinh thật sạch cho bé, nhất là vùng da, sử dụng các loại xà phòng xà bông tắm diệt khuẩn để ngừa ghẻ phỏng.

  - Cắt móng tay chân liên tục cho bé để cắt bỏ nơi trú ngụ của vi khuẩn . Bệnh nấm móng tay chân cũng luôn tồn tại thể dẫn tới trẻ bị ghẻ phỏng.

  - Khi bé bị viễm mũi hoặc viêm họng thì rất cần được đưa bé đi chữa trị ngay để chặn đứng đường lây nhiễm bệnh tật ghẻ qua da. Quan trọng đặc biệt là phòng ngừa được biến chứng viêm cầu thận cấp.

  - Cách ly các bé với khu vực hiện tiếng đang bị nhiễm bệnh tránh lây lan cộng đồng.

  Trên đó là những san sẻ của nhân viên da liễu của phòng khám da liễu Thành Đức về bệnh ghẻ phỏng. Mong rằng những san sẻ trên sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn sức khỏe!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...