Bằng Cấp & Doanh Nhân hay HAM THƯƠNG HIỆU CHỚ DẠI HAM BẰNG !!!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 22/9/17.

 1. Muốn bỏ qua không nói tới vì quả thật tôi biết hầu hết những doanh nhân "lỡ dại có bằng" của trường SCUPS (CSU - CalSouthern) ở Saigon và vùng phụ cận và nhiều người trong số họ là những người quả thật rất có khả năng và rất thành công. Nhưng rồi đọc mấy status mới đây của "cô Long" Hương Trà (*) và "thầy Minh" lại thấy nên góp vài ý cho doanh nhân suy nghĩ ... Quả thực những người này - ngoài chuyện là "thủ phạm" đi kiếm bằng bằng đường tắt - một cách không trực tiếp, cũng là nạn nhân của một văn hóa/xã hội và quan chế không chuộng thực học bằng học vị ở Vietnam.

  Do vậy lên án những quan chức dùng bằng giả/dỏm cũng không nên quên thói trọng bằng cấp mà khinh tri thức của người Việt.... Dù sao, nhân vụ lùm xùm bằng cấp "thôi rồi còn Chi đâu Anh ơi" này, hết sức thành thật khuyên 1) những doanh nhân "lỡ có bằng" tiến sỹ - không chỉ cùa trường CSU-SCUPs mà còn tất cả những trường kiểu diploma mill này - nên tự lằng lặng bỏ danh xưng tiến sỹ trước tên mình. Không những chỉ vì sợ cái "thòng lọng" mà đối thủ nào đó thít vào cổ cái bằng "dỏm" aka "không đúng quy định" của mình như bài của Đàm Q. Minh - mà còn đề góp phần thay đổi tâm thế hám bằng cho xã hội.

  Thiết tưởng, các bạn doanh nhân không nên "lăn tăn" thèm muốn mấy mảnh bằng tiến sỹ "bên Mỹ" bên Tây làm gì. Làm doanh nhân thành đạt và vẻ vang nhất là xây dựng được thương hiêu sản phẩm/bản thân nổi tiếng chứ dăm ba mảnh bằng, dù là bằng tiến sỹ "Tây cấp" là hoàn toàn không có giá trị gì trên thương trường. Các bạn làm chủ doanh nghiệp tồn tại và phát triển tốt thì bằng cấp cần các bạn (để quảng cáo trường) chứ các bạn cần gì thứ hư danh của những trường lớp vớ vẩn này?!

  Quan trọng hơn các bạn đừng nên mắc bẫy media và quảng cáo trong việc báo chí vô cớ phong danh hiệu chuyên gia hay doanh nhân đoạt giải... Theo kiểu "trọng tít hơn trọng bài" của các báo Việt Ngữ - cả trong lẫn ngoài nước - rất nhiều lần những người phải/bị bê học vị/danh hiệu vào trong ý kiến là những người có học vị/chuyên môn không liên quan gì đến nội dung phát biểu cả. Mà ngay cả khi có sự liên quan, thực ra việc nhồi nhét học vị vào ý kiến cũng chỉ chứng tỏ người phỏng vấn/phát biểu không tự tin về logic và tính thuyết phục của lý lẽ của mình thôi ./.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người