Bitcoin. Xin cho tôi nói thẳng!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 11/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Thời gian gần đây mình thấy mọi người luận bàn sôi nổi về đề tài Bitcoin, một số điều lệch lạc đã nảy sinh nên hôm nay mình xin hầu chuyện anh chị em quan tâm về Bitcoin(sau đây mình sẽ gọi là BTC) mình cũng xin phép tự xưng là tôi và xin gọi các anh chị em là bạn cho ngắn gon.

  Trước hết Bitcoin là gì?
  Google một vòng về định nghĩa, cách thức vận hành của nó rồi chạy đi kiếm nội ngoại gì của mình đó rồi giải thích cho cụ hiểu về BTC.
  Nếu bạn làm ko xong việc này thì bạn chỉ cần kiếm một sòng bài và ném tiền vào là dễ kiếm tiền nhất. Tôi nói xong rồi, đừng đọc nữa.

  Nếu bạn đã làm xong việc này thì tức là bạn đã hiểu về BTC và công nghệ BlockChain. Đồng tiền này lúc trước được sử dụng như là một loại tiền tệ quy ước của các tổ chức ma túy thế giới nhưng nay đã lọt vào mắt xanh của giới đầu cơ tài chính thế giới. Giới đầu cơ đã quảng bá đồng tiền này trên khắp thế giới. Họ lập các sàn giao dịch Btc ở Mỹ, Nhật (luật pháp các nước này xem btc là 1 dạng hàng hóa phi vật thể chứ không phải là tiền tệ). Họ hành xử với btc như một mã chứng khoán, tạo cơ hội cho các nhà đầu cơ tham gia mua đi bán laị kiếm lời. Các thị trường phái sinh từ btc cũng được thành lập ra để thu hút các nhà đầu cơ. Bên cạnh đó các hoạt động lừa đảo liên quan đến btc cũng nở rộ. Nếu các bạn nào đã từng trải qua các sự kiện nước hoa Thanh Hương, nuôi chim cút, các công ty dotcom sẽ hiểu cái gốc phong trào btc này. Hiện nay ngoài btc còn có hàng đống các đồng coin mới ra đời hoạt động đào các loại coin mới cũng diễn ra sôi nổi, lợi nhuận của hãng sx vga card Nvidia 1 đã tăng gấp 3 lần trong năm 2016 lên gần 1600 tỉ $. Vậy ai đứng đằng sau những đồng coin này? Ai có đủ tiềm lực tài chính mạnh để thuê những lập trình viên, nhà toán học làm việc, thuê truyền thông ca ngợi btc?

  1. Vậy BTC có phải là tiền ko?
  Phải mà không phải. Nó là tiền đối với những ai coi nó là tiền. Giả dụ như group mình có 40.000 thành viên, các anh các chú Ban quản trị quyết định phát hành 40.000.000 đồng QK Coin dựa vào công nghệ BC để các anh chị em trong group giao dịch với nhau thì cũng được vậy, nếu các bạn còn tin vào group và các anh chị trong ban quản trị thì đồng QK Coin này vẫn có giá trị trao đổi. Đó là dạng thức sơ khai của tiền tệ, tiền tệ đã trải qua hàng ngàn năm và 200 năm phát triển gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc, được thể chế hóa bằng luật pháp để ổn định kích thích hoạt động sản xuất hàng hóa của cải nâng cao đời sống vật chất của loài người. Trước khi đặt ra câu hỏi này vậy bạn có hiểu tiền là gì không?

  2. Đồng btc có rủi ro không?
  Có. Rất cao là đằng khác. 40% btc đang thuộc sở hữu của khoảng 1000 người. Nếu họ chốt lời 1 lần sẽ đổ vỡ thị trường. Hiện thời những đồng coin mới ra đời sẽ cạnh tranh và làm mất giá đồng btc. Hiện tại với mức phí giao dịch và thời gian xác nhận hiện nay thì khả năng thanh khoản của btc khá thấp. BTC là một sản phẩm phi vật thể nên khi khả năng thanh khoản thấp thì nó hầu như vô giá trị.
  3. Các sàn giao dịch có an toàn không?
  Hãy đi mà hỏi chủ sàn ấy. Họ là ai, ở đâu bạn biết không? Nếu bạn tin họ là được.
  4. Tôi giao dịch trên các sàn kiếm lời có ổn không?
  Đó là hoạt động bình thường, mua đi bán lại qua ngày, cũng như chứng khoán, lời lỗ tự chịu thôi.
  5. Có người mời gọi tôi tham gia hệ thống đầu tư vào các đồng tiền ảo với lãi suất lên đến 360%/năm, tôi có nên tham gia không?
  Vậy bạn có bao giờ tự hỏi họ làm gì để ra được lợi nhuận 360%/năm mà trả cho bạn? Bật mí 1 chút là nếu bán ma túy 1 bánh heroin chỉ lời có 5 triệu đồng thôi.2
  6. Tôi đã tham gia vào hệ thống đầu tư lợi nhuận cao này và tiền lãi được gửi hàng tuần cho tôi mà, sao lại không đáng tin?
  Theo tỉ suất lợi nhuận đó chỉ ngồi chơi hơn 3 tháng là đã lấy lại vốn vậy bạn có thể nào cầm lòng ngồi yên không có hành động gì trong 3 tháng không? Họ đang lấy tiền của bạn đưa cho bạn đấy, họ chỉ đợi trong 3 tháng này bạn sẽ có một quyết định làm giàu nhanh chóng để đời mà thôi. Nếu bạn đến đây rồi thì chia buồn cùng bạn thôi.
  7. Chính quyền phát hành tiền vô tội vạ, không đáng tin đúng không?
  Tiền của chính phủ là 1 thứ ít tệ hại nhất, họ móc túi chúng ta một cách chậm rãi, khoảng 10 năm mới thấy hết hồn với họ còn những phương tiện khác khác sẽ làm bạn khiếp vía trong thời gian ngắn.

  8. Giao dịch bằng btc có nặc danh không?
  Không. Khi bạn nạp tiền và rút tiền bằng thẻ ngân hàng thì bạn đã lộ thông tin.

  9. Đồng btc không chịu sự quản lý của chính quyền?
  Đồng btc thì không nhưng các sàn giao dịch btc thì có đấy.

  10. Đồng btc có sử dụng cho mục đích khác được không?
  Không. Vàng có thể dùng làm trang sức, đất đai thì có thể nuôi trồng còn món btc này thì không.
  11. Tôi thấy ngành đào coin rất phát triển ở Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc thậm chí còn hỗ trợ điện giá rẻ cho các miner nữa, tôi đào ở VN có sao không?
  Bạn đang cung cấp một thứ mà mọi người giờ đang cần, không sao cả nhưng hiên tại bên Trung Quốc đã đàn áp các Big Miner ra khỏi Trung Quốc rồi. Chính phủ có tật VN hay bắt chước chính phủ TQ lắm ạ.

  12. Phí giao dịch btc thấp?
  Phí này do người giao dịch và các miner người đào coin thương lượng. Hiện nay nó ở mức 26$/giao dịch.3

  13. Giao dịch bằng btc nhanh chóng?
  Hiện nay tốc độ xác nhận 1 giao dịch là khoản 4,5 tiếng 4 trong khi giao dịch bằng visa hay master với tốc độ ánh sáng.

  14. Những thứ mà bạn tìm hiểu về btc có đúng không?
  Đúng nhưng lỗi thời gần chục năm rồi.

  15. Vậy nếu tôi là bạn tôi nên làm gì?
  Hãy nhớ 2 câu: Không ai cho không ai cái gì. Không bao giờ có chuyện làm giàu mà không cần làm gì cả. Nhớ 2 câu này là đủ xài cả đời.
  Tôi xin hết.

  Em xin tiếp nhận mọi gạch đá, cái nào em biết em sẽ trả lời, cái nào em không biết thì nhờ các anh chị em mình cùng trao đổi.
  Nguyễn Trí Dũng
  May đồng phục Phước Lập
  P/S:
  Bài viết này được hoàn thành trên 1 chuyến xe sau 1 tháng đàm đạo với anh Nguyễn Trí Thông, một bộ não vĩ đại về kinh tế.
  Vì quy định không cho phép share link nên những link tham khảo em sẽ để ở phần cmt bên dưới ạ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...