BITCOIN - LÒNG THAM & CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 11/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Dạo này vì tôi rất bận nên không có nhiều thời gian tham gia viết bài cùng group. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi chấp nhận 1 cuộc sống bận rộn bởi vì bận rộn không phải là phong cách sống của tôi. Chính vì lẽ đó có lẽ mọi người đều hiểu việc phải quan trọng đến mức nào tôi mới chấp nhận lăn xả vào làm, đến mức thay đổi cả lối sống của mình.

  Trong vài tháng qua, những anh chị và các bạn chịu lắng nghe tiếng gọi của cuộc cách mạng Blockchain lao vào hành động thì đều gặt hái được những kết quả mà ngay cả nằm mơ họ cũng không thể nào hình dung ra được. Họ chỉ cần lên chiếc thuyền mang tên Blockchain và con thuyền đó sẽ mang họ đến đảo kim cương mơ ước. Những mục tiêu đặt ra đều bị vượt qua xa lắc, những bằng chứng điên rồ về thu nhập có thể làm cho cả những người có suy nghĩ ấu trĩ nhất cũng phải chú ý tới.

  Bạn chẳng cần phải nghi ngờ làm gì cho nhọc trí, chỉ cần xem lại lịch sử giá của tất cả các đồng tiền mật mã vài tháng gần đây sẽ hiểu rằng mọi qui tắc đều bị phá vỡ. Nhiều người đã thốt lên với tôi: “Có làm 100 đời cũng không thể bằng vài tháng qua chứ đừng nói là 1 đời”. Mới biết cuộc cách mạng này nó làm rúng động toàn thế giới và làm đổi đời biết bao nhiêu con người, những người mạo hiểm, những người cấp tiến, những người may mắn, những người có năng lực, những người chẳng có tí năng lực gì, những người rành công nghệ, những người chẳng biết tí gì về công nghệ....thậm chí cả học sinh chứ đừng nói sinh viên, đều có thể đã thành triệu phú đô la!

  Hôm qua tôi có ngồi ăn tối với 1 bạn mà cách đây 5 tháng bạn ấy còn phải vật lộn với nợ nần. Tối qua trong khi nhâm nhi vài lon bia bạn ấy nói đầy cảm xúc: Anh ạ, cứ cái đà tăng kiểu này thì 1 tháng nữa chắc em phải có 10 triệu đô la! Tôi choáng thực sự vì tôi biết bạn đó nói thật!

  Cách đây vài tháng có một bạn trẻ người Việt Nam mở một ICO tại Singapore và kêu gọi được 200.000 ETH tương đương hơn 60 triệu USD lúc đó và hơn 200 triệu USD với giá ETH hiện nay. Điều này đã đủ điên rồ chưa?

  LÒNG THAM TIẾP TỤC TẠO RA LÒNG THAM

  Nhiều bạn hỏi tôi: Em muốn giá BTC 100.000 USD mới bán liệu có tham quá không? Tôi hay cười và nói: Bạn tham vậy liệu đã đủ chưa?

  Năm 2013 tôi từng vì đam mê công nghệ mà mua máy đào coin mang đi cho bạn bè cho vui. Tôi thậm chí còn năn nỉ họ lấy vì họ không chịu lấy, vì lấy cũng chẳng biết dùng vào việc gì. Hôm rồi tôi có kể câu chuyện đào coin mang đi cho đó với vài người bạn, một trong số họ bật thốt lên: Nếu tôi là ông chắc tôi treo cổ chết rồi!

  Nhiều người vẫn đang tự hỏi đây là cuộc cách mạng hay bong bóng? Tôi thì nhìn thấy ở đây một khởi đầu mới. Một khởi đầu của những cơ hội không thể tưởng tượng nổi.
  Bạn sẽ hỏi tôi có kiếm chác được gì trong thị trường này chưa? Nếu tôi nói không chắc chẳng ai tin đúng không? Nhưng thôi hãy tạm gác chuyện đó qua một bên, chúng ta sẽ nói về một tầm nhìn mới.

  Khi tôi “lăn lộn” để nghiên cứu về công nghệ này, tôi bắt gặp rất nhiều người Việt sẵn sàng đón nhận cái mới, sẵn sàng xả thân để nghiên cứu, xây dựng và phát triển chứ không phải chỉ để kiếm tiền. Ai đã kiếm được tiền trong làn sóng này thì dần dần đều cảm thấy tiền không còn là thứ gì đó quá quan trọng nữa. Cuộc cách mạng này còn là một cái gì đó hơn thế, hơn rất nhiều, nó là một cơn sóng thần sẽ quét sạch tất cả những gì cũ kĩ để làm lộ ra một thế giới mới. Tôi tin vào điều này.

  LÒNG THAM SẼ CÒN ĐỒNG HÀNH CÙNG BITCOIN RẤT LÂU

  Cái gì có thể làm thoả mãn lòng tham vô đáy của con người thì sẽ sống mãi. Trong lịch sử loài người chưa bao giờ có thứ gì có thể kích thích lòng tham bằng làn sóng tiền mật mã này. Cho nên theo nhận định của tôi thì thị trường sẽ còn tăng phi mã, thậm chí năm 2018 sẽ còn điên rồ hơn năm 2017 vừa rồi.

  Nếu bạn nào có tham gia với tư cách là trader thì đều biết những ngày gần đây những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đều không cho phép đăng kí thành viên mới nữa. Chứng tỏ có một lượng cực lớn người mới tham gia vào thị trường. Một số sàn giao dịch lớn phải xử lý lượng giao dịch lên tới 2 tỷ USD/ngày!

  Câu chuyện về Bitcoin và tiền mật mã nói chung sẽ còn là câu chuyện rất dài trong ít nhất vài năm tới. Người thắng, kẻ thua sẽ nhiều vô kể. Đây có lẽ sẽ là một cuộc đảo lộn vị trí xã hội lớn nhất từ trước tới nay. Vì sao?

  Cuộc chơi công nghệ Blockchain không còn là lấy tiền hay quyền lực làm lợi thế. Đây là cuộc chơi của cộng đồng, của năng lực thực sự, mà đây lại là cuộc chơi toàn cầu, cuộc chơi lớn!

  Tôi đã chứng kiến nhiều triệu phú mất tiền đến mức bạc tóc. Nhưng tôi cũng chứng kiến nhiều bạn trẻ với quyết tâm, ý chí và sự học hỏi nghiêm túc đã nghiễm nhiên từ tay trắng thành triệu phú.

  Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi dẹp bỏ đi bản ngã, tôi cảm thấy mình nhỏ bé thực sự trong thế giới này. Tôi cắm đầu nghiên cứu theo đúng nghĩa đen. Tôi loanh quanh chạy đi chạy lại khắp nơi để trình bày về tầm nhìn mới, traning về kĩ thuật, về bảo mật và về tất tần tật mọi thứ. Mệt thì mệt thật đấy nhưng rõ là không thể chậm trễ bất kì một giây phút nào.

  Chiều nay một bác lớn tuổi hơn cả mẹ tôi đã lặn lội tìm gặp tôi cho bằng được để hỏi tôi rất nhiều thứ về đề tài này. Sau khi về nhà bác ấy đã gọi cho tôi và bảo: lần đầu tiên cô thấy một người như cháu, dường như sinh ra để phục vụ, giúp đỡ mọi người trong thị trường này!

  Có lẽ mệt nhọc đã tan biến nên tôi mới mở máy tính viết nốt bài này.

  Với đôi mắt của một IT và của cả một doanh nhân, tôi thực tâm muốn viết một bài viết thật nặng kí về Blockchain và tiền mật mã, làm sao đó để mọi người có thể vỡ ra và bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu một cách bài bản về nó. Tôi cho rằng nếu một bộ phận lớn những người Việt tài giỏi bắt gặp nhau và đi theo hướng này thì một viễn cảnh cực kì tươi sáng là điều chúng ta có quyền mơ ước.

  Một đế chế công nghệ có thể chỉ bắt đầu bằng một ý tưởng lộn xộn. Hiện công nghệ Blockchain bày ra rất nhiều lộn xộn nhưng rõ là nó có sức mạnh và quyền năng khó tưởng tượng. Nó thực sự dành cho những người ưu tú.

  Tôi không phải siêu nhân nhưng với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ và là một tín đồ của công nghệ, tôi tự tin có thể đóng góp tốt cho cộng đồng trong lĩnh vực này.

  Welcome to the new world!

  PS: Cũng nhiều lần tôi tiếp 1 số bạn đến nhờ tư vấn khởi nghiệp. Nghe bạn ấy trình bày xong tôi chỉ thực tâm muốn bạn ấy mang hết số vốn bạn ấy có dùng vào việc...ăn chơi. Sao phải khởi nghiệp năm này qua năm nọ với áp lực rồi thất bại??? Những quan niệm lỗi thời về khởi nghiệp làm phí phạm thời gian và là xiềng xích trói buộc con người. Thế giới đã khác! Tôi không nói chúng ta hãy tham lam, vội vã mà hãy lo đi sớm trong cuộc cách mạng này. Đây thực sự là một siêu cơ hội!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...