Biết

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 6/2/18.

 1. Ngủ ngon mỗi tối và hào hứng khi thức dậy mỗi sáng. Dù là tỷ phú hay kẻ hành khất đều giống cần một cuộc sống yên và vui.

  Biết một vài thứ này chắc cũng đủ để cảm thấy yên vui mỗi ngày.

  Biết đủ
  Khát vọng khiến ta cần nỗ lực không ngừng. Nhưng tham vọng quá mức so với năng lực sẽ biến thành nỗi đau vì ám ảnh của thất bại. Thật khó để dừng lại điểm dừng giữa khát vọng và tham vọng.
  Biết hài lòng với hiện tại nhưng không đánh mất nỗ lực vươn lên không ngừng, liên tục là vô cùng khó. Thôi cứ tạm gọi là biết đủ vậy.
  Khi biết như thế nào là đủ cảm xúc không bị up & down theo ngoại cảnh quá nhiều nữa.

  Biết chấp nhận bất công
  Bất công quả thật là khó nuốt. Dù nó đến từ vô tình hay cố tình. Nhưng nó vẫn xảy ra. Rất nhiều. Đến từ người lạ, và đến từ người quen người thân. Nếu không thể quen với bất công như quen với hít thở, bạn sẽ không thở nổi.
  Còn khi quen được rồi, bạn sẽ nhanh chóng thở đều trở lại. Rất khó nhưng rất tuyệt đấy.

  Biết ít nhất một thú tiêu khiển
  Phim ảnh, bóng đá, cà phê, âm nhạc, đọc sách, bơi, chạy. Cái gì cũng được, miễn là có một thú vui để giải trí. Khi đó lễ Tết dài mấy cũng chả bao giờ thấy chán.
  Cuộc sống thật tẻ nhạt khi ta không có thú đam mê nào.

  Biết làm chủ những chu kỳ
  Chu kỳ trong các mối quan hệ hợp tác là vòng lặp rất hay. Đừng quá buồn và thất vọng về một sự chia tay ở cuối chu kỳ. Khi đã sống hết mình, trung thực trong một mối quan hệ, khi chia tay sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng. Cho một chu kỳ mới.
  Sự chiêm nghiệm này rất giá trị để sống tích cực - thứ rất quan trọng để cảm thấy lạc quan.
  Trước đây tôi hay buồn và hoang mang nếu mất mát xảy ra. Giờ tôi vẫn rất buồn nếu mất mát xảy ra. Nhưng tôi không hoang mang, không luỵ vì mất mát nữa. Vì nếu nó xảy ra nếu đi hết chu kỳ, hãy để nó xảy ra. Miễn là mình đã sống trọn, sống hết mình.

  Biết giữ sức khoẻ
  Sức khoẻ là khoa học, không phải chuyện hứng thì làm. Vì trạng thái cảm xúc phụ thuộc rất lớn vào trạng thái sức khoẻ. Với doanh nhân và đàn ông trụ cột gia đình lại càng quan trọng. Một cơ thể khoẻ mạnh là tiền đề cho những suy nghĩ mạch lạc. Sức khoẻ và trí tuệ là hai tài sản quý nhất của bất kỳ ai.

  Chúc một ngày yên vui và cả năm hạnh phúc.

  Brandson
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...