BIẾN KHÁCH HÀNG BỊ LÃNG QUÊN THÀNH ĐỐI TÁC TRỞ LẠI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 2/8/17.

 1. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ gì trong quá trình kinh doanh cũng tự dưng phát sinh ra một danh sách khách hàng ta ít liên lạc và dần đi vào trong quên lãng. Họ có thể là khách hàng tốt trước đây nhưng tần suất mua hàng giảm dần, cũng có khi gì nguyên do gì đó mà họ không còn liên lạc nữa... ở tất cả họ đều có chung đặc điểm là khách hàng của chúng ta. Để doanh nghiệp phát triển ngoài việc đầu tư tìm kiếm khách hàng ở các kênh quảng cáo tiếp thị, chúng ta cần phải khởi động lại các khách hàng bị lãng quên thành khách hàng tiêu dùng thường xuyên, công việc này gần như hoàn toàn miễn phí.Chúng ta sẽ bàn về việc kéo họ trở thành nhóm khách hàng tiêu dùng thường xuyên lại.

  [​IMG]

  Ở nhóm khách hàng bị lãng quên chúng ta đã có những thông tin cơ bản và phương tiện liên lạc mà họ đã cung cấp trong lần mua hàng gần đây vì vậy khả năng có được khách hàng từ nhóm này là lớn hơn rất nhiều so với khách hàng tiềm năng bởi vì ta hiểu một phần nào về họ và dễ tư vấn hơn những khách hàng tiềm năng mà chúng ta chưa biết gì về họ.

  Cách nhanh nhất để tìm đến họ là tìm lại danh sách khách hàng bị chúng ta lãng quên, chuẩn bị tinh thần thoải mái vào một buổi sáng đẹp trời, nhấc máy lên hãy nói xin chào họ và xem chuyện gì sẽ đến tiếp theo. nếu họ vui vẻ trả lời thì hãy nhanh chóng xác nhận thông tin mình có có đúng với thông tin khách hàng hay không tránh trường hợp "sai địa chỉ" mất một khách hàng.

  Nếu đã đúng đối tượng thì đừng nên gây áp lực mua hàng cho họ bằng cách nhắc lại đơn hàng lần trước, điều này đồng nghĩa với họ phải tìm ra một lý do để biện hộ cho việc không mua hàng nữa khiến cả hai bên ngượng ngùng và cuộc trò chuyện chẳng đi đến đâu cả. Lỗi này tôi tin rằng chúng ta ai cũng từng mắc phải, khi bắt đầu một cuộc gọi khách hàng bị quên tôi thường bắt đầu như sau: "chào anh/chị, anh/ chị có phải là anh A/Chị A không? tôi gọi cho chị để kiểm tra xem tình hình công việc của anh/chị như thế nào bởi vì đã lâu rồi chúng ta không trò chuyện cùng nhau, lần trước tôi biết anh chị đang quan tâm về mặt hàng X hôm nay công ty tôi có nhập về lô hàng tương tự vậy không biết anh chị có còn hứng thú với lô hàng này không" đại loại là vậy, đừng quên hỏi thăm về công việc và tin tức của họ để họ cảm thấy đang được quan tâm thật sự.

  Cái khó của khâu tìm lại khách hàng này chính là sự kiên trì, rất nhiều lần tôi gọi nhưng họ không bắt máy hoặc cúp máy, tôi cay cú chửi thầm và chẳng bao giờ đếm xỉa tới họ cuối cùng tôi mất khách hàng và doanh thu ảnh hưởng. giải pháp cho vấn đề này chính là kiên trì gọi lại vài lần kết hợp nhắn tin hay gửi email thậm chí có thể gửi thư viết tay tận nhà để tỏ rõ thiện chí của mình, càng tỏ ra thiện chí thì tỉ lệ thành công càng cao.

  Khi nhận được một phản hồi tích cực, chúng ta cung cấp cho họ những gì mà họ đang quan tâm hay những giải pháp để giải quyết những rắc rối của họ đang mắc phải với một thái độ sẵn sàng phục vụ, việc này chính là nhắc họ về sự tồn tại của doanh nghiệp mình, sẵn sàng phục vụ khi họ cần. Một lưu ý nhỏ đừng bao giờ lấp đầy khoảng trống công việc thường ngày bằng công việc này bởi những lúc mệt mỏi hay những lúc thiếu chuẩn bị sẽ không mang lại kết quả như mong đợi
  Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta làm hết những công đoạn trên? Cũng tùy thuộc vào khách hàng, nếu họ đang thật sự có rắc rối và cần sự giúp đỡ từ phía chúng ta tôi tin chắc sẽ có một đơn hàng mới hoặc một hợp đồng đến với doanh nghiệp bạn.

  Điều cuối cùng đừng quên nhắc họ giữ liên lạc thường xuyên nhé!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...