Biến chứng bệnh lậu có thể bạn chưa tìm hiểu

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi LONGSEO, 5/2/18.

 1. LONGSEO

  LONGSEO New Member

  Căn bệnh lậu mủ là một trong những bệnh lí được tìm ra sớm trong lịch sử loài người, đã ghi chép trong kinh thánh tầm thế kỷ VI trước công nguyên (TCN). Trong Chiến tranh thế giới thứ I (CTTG I), bệnh lí lậu đã bùng nổ thành bệnh dịch, gây nên tử vong của nhiều lính. Đây là căn bệnh xã hội dễ dàng lan truyền tại vì virus song cầu lậu gây ra. Còn nếu như không điều trị, hệ lụy bệnh lậu có thể là khôn lường, không tốt tới mạng sống.

  Di chứng bệnh lậu riêng người mắc bệnh

  Biến chứng bệnh lậu mủ riêng với tinh thần

  Bệnh nhân lậu luôn trong hiện trạng khó chịu, lo lắng không yên do các triệu chứng căn bệnh lậu để lại như: tiểu tiện khó khăn, tiểu xuất máu, rớt mủ niệu đạo, gây mùi hôi… các dấu hiệu này cũng gây nên phiền toái quay trở lại sinh hoạt người bệnh, khiến người bị bệnh mặc cảm, tự ti, sinh ra một vài tình huống thiếu tự tin.

  Hệ quả bệnh lậu với thể chất

  Biến chứng bệnh lậu mủ phổ biến

  Sau thời điểm truyền nhiễm 2-7 ngày, song cầu lậu mủ virus sẽ gây vài biểu hiện khác lạ trên khu vực tiếp xúc như:

  - Cơ quan sinh dục (nếu quan hệ tình dục qua âm đạo): bí tiểu, tiểu rát rát, tiểu tiện xuất máu, tiểu tiện có dịch mủ, đau lưng, mệt mỏi, chán ăn…

  - Miệng (nếu quan hệ nam nữ bằng miệng): gây nên một số vết viêm loét, sưng mọng trên lưỡi, cổ họng, họng,… đi cùng hạch như sưng amidan cùng với hơi thở có mùi.

  - Hậu môn (nếu quan hệ bởi hậu môn, thường hay xảy đến tại một vài người đồng giới): khiến hậu môn chảy mủ, không khô ráo, bốc mùi, gây nên viêm nhiễm…

  Căn bệnh lậu còn làm giảm thiểu đề kháng, tạo yếu tố cho những bệnh lí khác thường tấn công, trong đó có HIV/AIDS. Nếu phát triển thành mạn tính thì gây nên những biến chứng trầm trọng như: viêm nhiễm khớp, viêm nhiễm gan, không chỉ gây nên tử vong.

  Biến chứng bệnh lậu ở nam giới

  Ngoài vài hệ lụy phổ biến kể trên, nam dính bệnh lí lậu mủ không trị liệu đúng giải pháp, kịp thời, có khả năng gây nên vài căn bệnh nam giới khoa như: viêm đầu rùa, nhiễm trùng niệu đạo, viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… và một vài bệnh nhiễm trùng đường tiểu như: viêm nhiễm bàng quang, viêm nhiễm bể thận… một vài bệnh này có khả năng ảnh hưởng chính đến sức khỏe sinh sản, gây khó đẻ, trên nam giới.

  Di chứng bệnh lậu mủ riêng với phái yếu

  Bệnh lậu trên nữ có khả năng là điều kiện cho các căn bệnh phụ khoa tìm quay lại như: viêm cửa mình, viêm cổ tử cung, tắc đường trứng…, cùng với một vài căn bệnh ung thư đường tiết niệu: viêm nhiễm niệu đạo, viêm niệu quản, nhiễm trùng thận… Do vậy, phái nữ bị bệnh lý lậu mủ thật dễ bị khó sinh.

  Ở người phụ nữ có bầu bị bệnh lậu mủ thì chủ yếu gây những hậu quả sai lầm đáng tiếc, là hiểm họa cho tính mệnh của thai nhi như: sinh non, thai chết lưu, sảy thai… hoặc con sinh ra dính lậu mủ bẩm sinh.

  Hậu quả bệnh lậu ở trẻ em

  Em bé mắc bệnh lí lậu mủ hay bị lây truyền từ mẹ, hệ lụy căn bệnh lậu mủ với em bé rất nguy hiểm: nhiễm trùng kết mạc đôi mắt, viêm nhiễm màng não, viêm niêm mạc da, mù lòa… Thậm chí là tử vong qua sức đề kháng non.

  Vì thế, thời điểm thấy một vài hiện tượng bệnh lý lậu mủ bạn cần đi thăm khám ngay, đừng chủ quan mà nguy hiểm sức khỏe, tính mệnh. Chúc bạn mạnh khỏe!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vjetdung96

  vjetdung96 Member

  Bệnh lậu thường có biến chứng là có mủ ở bộ phận sinh dục sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và thói quen sinh hoạt tình dục của bệnh nhân
   
Đang tải...