BÍ QUYẾT XÂY DỰNG WEBSITE BÁN HÀNG ẦM ẦM

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi hthaivn, 8/5/19.

 1. hthaivn

  hthaivn New Member

  Từ một người không biết gì về thiết kế Website cũng không biết gì về kinh doanh online. Tình cờ được người bạn giới thiệu khóa học về SEO website 3 ngày 2 đêm của Imgroup mình đã thay đổi và biết bắt đầu kinh doanh. Kiến thức học được rất cơ bản và ít ỏi rồi mình phải tự mày mò thôi. Từ lúc website lèo tèo không có ai vào xem, đơn hàng cũng không có luôn. Sau 2 năm website của mình đã có gần 200k lượt truy cập (không quảng cáo, không dung bất cứ thủ thuật tăng tranfic và đi backlink). Lượng khách truy cập ổn định hàng ngày đã lên tới hơn 500 lượt, số lượng người tìm kiếm và nhấp vào kết quả khoảng 50, đơn hàng tự nhiên là 10.

  Nếu bạn mới bắt đầu làm website để kinh doanh thì sẽ rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Nên bằng hết những gì mình có được mình sẽ chia sẻ để bạn rút ngắn thời gian tự mày mò để ra kết quả.

  Thứ nhất mình phải thống nhất với nhau là hiệu quả của trang web là lượng khách hàng ghé thăm và mua hàng và công cụ tìm kiếm google sẽ đưa khách hàng đến với trang web của bạn nhanh nhất. Nôm na là khi khách hàng gõ vào thứ họ cần tìm thì bạn phải xuất hiện ngay trước mặt họ, họ cần gì về sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì bạn phải hiện lên ngay thì SEO (tối ưu hóa hệ thống tìm kiếm) là giải pháp. Mọi thứ phải chuẩn SEO: nội dung chuẩn SEO, Hình ảnh chuẩn SEO, Bố trí thanh MENU, các liên kết qua lại cũng phải chuẩn SEO.

  CÂY MENU CHUẨN SEO – BỘ XƯƠNG CỦA TRANG WEB

  Trang Web thường có các menu chính: Trang chủ, Giới thiệu, Sản Phẩm, Tin Tức.

  Thông thường bạn sử dụng cây Menu (cây thực đơn) đứng hoặc Menu ngang (bạn dùng kiểu nào cũng được) bên trong đó là các Menu con thường là các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhưng đặt tên cho Menu rất quan trọng nó phải là từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất gọi là từ khóa chính. Để biết từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm 1 tháng bạn dùng công cụ lập kế hoạch từ khóa của google (google planner tool) tiếp đó là tìm các từ khóa làm menu con cho từ khóa chính cần tìm. Từ khóa làm menu con thường dài hơn (có chứa từ khóa chính) và có lượt tìm kiếm ít hơn từ khóa chính. Mục đích là đưa từ khóa dài lên TOP trước rồi tới từ khóa chính (ngắn) sau. Sau khi đã xây dụng được bộ khung của Website thì bắt đầu đăng sản phẩm trong menu sản phẩm, đăng bài viết trong menu tin tức.

  Quan trọng nhất với mình là xây dựng phần SẢN PHẨM và TIN TỨC còn mấy thứ linh tinh kia thì tính sau (cũng đơn giản thôi)

  CÁI GÌ SEO TRONG PHẦN SẢN PHẨM? CÁI GÌ SEO Ở PHẦN TIN TỨC? Từ khóa không nên SEO chồng chéo cả trong SẢN PHẨM và TIN TỨC (mặc dù google đánh giá riêng lẻ bài viết) nhưng làm vậy khó quản lý và khó hoàn thành kế hoạch. Cái gì SEO ở đúng chỗ đó

  Các từ khóa liên quan đến tên gọi, đặc tính sản phẩm thì để ở phần đăng sản phẩm. Ví dụ : áo cặp kẻ sọc ngang (tham khảo: aodoitina.com/san-pham/ao-doi-mua-he/ao-cap-ke-soc-ngang.html) thì lấy 1 sản phẩm theo đúng mô tả của từ khóa để đăng lên

  Còn nếu không tìm được sản phẩm hợp với mô tả của từ khóa thì mang sang phần tin tức nha bạn

  VIÊT XONG, CHỜ GOOGLE INDEX XONG THÌ BÀI VIẾT CỦA BẠN MỚI HIỆN TRÊN KẾT QUẢ TÌM KIẾM. NẾU CỨ NGỒI CHỜ GOOGLE INDEX CÓ KHI BẠN PHẢI CHỜ CẢ TUẦN LỄ, NHƯ VẬY THÌ KHÔNG ĐƯỢC RỒI. Bí quyết để google index ngay sau khi viết xong của mình là dung công cụ Webmaster Tool (Các bạn tự tìm hiểu CÀI CÁI NÀY VÀO TRANG WEB CỦA MÌNH nha) trên đó có thanh yêu cầu google index bài viết bạn chỉ cần copy link bài vừa viết thả vào đó nhấn mấy cái OK rồi ngồi chờ khoảng 2-3 phút thì xong.

  Còn nhiều thứ nữa để bài viết sau mình viết tiếp bạn chờ nhé. Nhưng mình nghĩ những thứ này là quan trọng nhất để bắt đầu SEO rồi. Trang web mà mình xây dựng thành công là aodoitina.com, bạn vào xem để tìm hiểu thêm cách làm của mình nha. Chúc các bạn thành công!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. phongngo999

  phongngo999 New Member

  cám ơn đã chia sẽ, mình cũng đang học seo, bài viết thật hữu ích
   
 3. htung147

  htung147 New Member

  bài viết khá bổ ích. cảm ơn bạn nhiều nhé. hy vọng bài sau bạn show cho mình xem kết quả bằng hình ảnh.
   
 4. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Bạn nói rất đúng, nhiều người bắt đầu lập web mà không nghiên cứu từ khóa trước, từ nào chính , từ nào phụ dẫn đến các danh mục rất lung tung.
   
 5. hthaivn

  hthaivn New Member

  Đúng rôi bạn, suy nghĩ kỹ sau này đỡ tốn thời gian
   
 6. itpkc

  itpkc Member

  Oai, trước mình làm cũng không chú trọng nhiều đến SEO khi làm web cũng không nghiên cứu từ khóa trước và cũng không để ý đến SEO cũng không biết từ khóa nào chính và từ khóa nào là phụ ............ ôi cái thời mật nhiều ... ruồi chẳng có mấy
   
 7. doanhung3050

  doanhung3050 Member

  cách xây dựng nhanh nhất là mướn người viết code chuẩn SEO sau đó chạy QC từ khóa để có ngay đơn hàng để bù lại vào phần chạy ads và SEO chứ đợi 2 năm để có 200k lượt truy cập, thì những tháng đầu vừa làm vừa chơi chăng
   
 8. phongngo999

  phongngo999 New Member

  Mình cũng có website mà nó điểm thấp lắm, không tìm thấy trên google gì cả, mình làm từ khóa sản phẩm lung tung hết trung lặp rất nhiều
   
 9. thangplus

  thangplus New Member

  Làm web bán hàng công nhận mà mệt thật , nhiều mục, nhiều sp nhưng mà phải cần có chiến lược rõ ràng
   
 10. Xây dựng site bán hàng ầm ầm như chủ thớt qua việc tống đống từ khóa trong bài đó nha!
   
Đang tải...