Bảy bước để thiết kế một đĩa thức ăn tiêu chuẩn cho người tiểu đường

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi songkhoe, 15/9/17.

  1. songkhoe

    songkhoe Member

    Bảy bước để thiết kế một đĩa thức ăn tiêu chuẩn cho người tiểu đường
    1. Khi dùng bữa, sử dụng một đĩa ăn có đường kính lòng đĩa khoảng 20cm, vẽ 1 đường thẳng giữa đĩa. Sau đó, tiếp tục chia đôi một bên (Hình minh họa phía dưới).
    2. Cho rau quả không chứa tinh bột vào phần lớn nhất trên đĩa: cà rốt, bắp cải, cà tím, bông cải xanh, cà chua, rau chân vịt, ớt chuông…
    3. Sau đó, cho ngũ cốc và thực phẩm giàu đường bột vào một phần nhỏ trên đĩa: bắp, đậu xanh, bí đỏ, khoai lang, cơm, gạo lức, mì ống, bánh mì…
    4. Và ở trong phần đĩa còn lại, bạn cho thực phẩm giàu chất đạm: các loại đậu, thịt, cá, hải sản, trứng, phô mai…
    5. Có thể dùng bữa kèm thêm một chút trái cây, một chút sữa hoặc cả hai.
    6. Sử dụng dầu thực vật khi nấu nướng, hạn chế dùng chất béo bão hòa (mỡ heo, dầu dừa,…). Đối với rau trộn, thêm một số thành phần lành mạnh như các loại hạt, bơ và dầu ôliu.
    7. Để hoàn thành bữa ăn, dùng thêm một thức uống có hàm lượng calo thấp như nước hoặc trà không đường, cà phê.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...