Ban Y tế

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Chào cả nhà, em được tiếng là phụ trách Ban Y tế của nhóm mình, nhưng chưa dám dăng bài gì vì tầm vóc Quản trị và Khởi nghiệp của em nhỏ bé so với các cao thủ ở đây! Em chỉ dám viết những gì liên quan đến y tế để phuc vụ kiến thức về sức khoẻ cho các anh chị em trong group mình, khoẻ thì mới khởi (nghiệp) được ah! [​IMG]:)

  Tuổi nào bệnh nấy và CĐHA,

  [​IMG]

  Đây là hình lấy trên net nói về bệnh hay gặp ở nam giới theo nhóm tuổi, nhân tiện mình quẳng cáo luôn cho các ứng dụng liên quan CĐHA! [​IMG]:)

  10 năm đầu, hay leo trèo, chạy nhảy, phá phách nên dễ bị gãy tay gãy chân, khi này X quang qui ước là kĩ thuật hay xài nhất cho mấy vụ liên quan đến chấn thương chỉnh hình!

  10-25 tuổi, con trai tuổi này ở dơ, nên hay dính mấy vụ da liễu (cả da lẫn liễu!), khi này CĐHA không đóng góp gì được!

  Khoảng 30 tuổi trở lên, do hút sách nhiều nên cái phổi dễ bệnh hơn, liên quan đến bệnh lí lồng ngực thì X quang là phương pháp tầm soát hiệu quả và CT là phương tiện chẩn đoán tốt nhất!

  Từ 45 tuổi, đầu óc căng thẳng, nhiều bệnh liên quan đến vùng đầu, biện pháp CĐHA tầm soát hiệu quả là CT, còn MRI là kĩ thuật chẩn đoán ngon lành!

  Đến khoảng 57 qua 60, vấn đề lúc này là tim mạch, mấy cái liên quan đến mạch vành thì CT là lựa chọn, và lưu ý phải từ 64 lát cắt trở lên mới khảo sát được!

  Cuối cùng, từ 63 tuổi lại phải quan tâm đến đại tràng, ngoài nội soi là phương pháp xâm lấn chẩn đoán hiệu quả, thì nội soi ảo đại tràng trên CT là phương tiện tầm soát ung thư/polype đại tràng khá tốt!

  Ps1: cần phân biệt được các chữ tầm soát, sàng lọc và chẩn đoán! Vai trò CĐHA có giá trị nhất định tuỳ theo các chữ đó!
  Ps2: không thấy nhắc đến gan trong cái hình, chắc do tuổi nào cũng dễ bị dính!
  Ps3: hình chỉ mang tính chất tham khảo để truyền tải ứng dụng CĐHA, chưa chắc chính xác theo tuổi trong hình vì còn phụ thuộc chủng tộc, môi trường, chế độ..., nhưng khoảng tuổi thì có thể đúng!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...