Bạn nhận 40 triệu hay 90 triệu?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 7/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Nhân bàn về sự “chính trực”, cảm hứng về bài viết của Bro Đức Sơn tôi cũng có một câu chuyện muốn chia sẻ như sau:

  Năm 2009, tôi mới bước chân vào ngành bất động sản và sau bao nhiêu ngày tự tìm hiểu tôi có một giao dịch đầu tiên và cũng là giao dịch đáng nhớ trong quãng đời làm nghề của tôi.

  Ngày hôm đó bỗng có khách gọi điện gửi tôi bán 01 căn hộ ở Lancaster Núi Trúc, Hà Nội giá 2.200 USD/m2 trong khi thị trường đang giao dịch 2.400 USD/m2. Ngay khi có thông tin này tôi biết đó là thông tin quan trọng, có thể kiêm được tiền. Nhưng vào thời đó bđs đang nóng nên không thể đợi đăng tin tìm khách nếu không căn hộ kia chắc chắn sẽ không còn nữa. Lúc đó tôi suy nghĩ ngay cách bán hàng là phải nhanh chóng gọi điện đến các mối quan hệ thân quen mình biết để thông báo giá cả:

  1. Sếp tôi: có nhiều bạn bè và khách đầu tư quen thuộc

  2. Khách đầu tư thân quen: thực ra lúc đó mới vào nghề và tự tìm tòi nên tôi chỉ có duy nhất 1 khách đầu tư tên TA , nhưng thường thì họ đầu tư chung nên quen biết cũng rất rộng.

  Và phản hồi đến thật nhanh chóng, bạn sếp tôi chốt ngay giao dịch trong khi khách đầu tư của tôi, anh TA còn lưỡng lự.

  Chiều cùng ngày, các bên hẹn nhau 5h tại một quán café tại đường Láng Hạ. Anh TA- Khách đầu tư sau một hồi bàn bạc với nhóm đầu tư của anh ấy cũng rất thích căn hộ này và cũng ra điểm hẹn.
  Ngay lúc đó anh TA đưa ra một ý kiến với tôi: Em để căn này lại cho anh, hủy giao dịch kia anh sẽ cho em 50tr + tiền hoa hồng căn hộ như bình thường.

  Thưa các anh chị và các bạn, lúc đó tôi 23 tuổi, sau bao nhiêu năm vất vả trong nghề kinh doanh thì thật sự kiếm được 10 triệu/ tháng cũng rất khó khăn. Gia đình hoàn cảnh nên cũng không biết vài chục triệu nó như thế nào….Và đây là lần đầu tiên tôi bán được 1 sản phẩm trị giá vài tỷ… Toàn con số khổng lồ đối với tôi.

  Và nếu là các anh chị, anh chị chọn Phương án nào: (PA1): Không nhận 50tr; (PA2): Nhận 50tr
  Thực sự không hiểu vì sao cô bé đó lại GAN đến vậy!

  Tôi đã chọn phương án 1 và nói với anh TA rằng: Nếu giao dịch này không thành công do bên mua không mua nữa em sẽ để lại căn hộ này cho anh!

  Nhưng nếu hai bên giao dịch rồi thì em không thể mong anh thông cảm. Em đã HỨA bán cho anh ấy căn này rồi, em không thể làm sai lời hứa như vậy được.
  Và vâng, tôi đã nhận được 40TRIỆU trong giao dịch BĐS Đầu Tiên, và là số tiền lớn đầu tiên đối với tôi.
  Nhưng thật sự nó đã để lại cho tôi nhiều bài học quý báu và nó là tiền đề để tôi Nhận được những MAY MẮN trong ngành về sau.
  Còn bạn, bạn chọn PA nào? Vì sao? Hãy cùng chia sẻ quan điếm của Bạn với tôi và mọi người!

  Trân trọng,
  By Nguyễn Hằng – CEO NBD Việt Nam
  Chuyên Gia Tư vấn Đầu Tư BĐS Hàng Đầu Đông Anh.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...