BÁN HÀNG CÓ CẦN GIỎI NGOẠI NGỮ???

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 29/9/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Đây là câu hỏi mình đã đặt cho riêng mình từ rất lâu, từ những ngày đầu tiên, khi còn là sinh viên cầm tiền học bổng đi nhập quần áo về bán. Thoáng đầu mình tặc lưỡi: "ngoại ngữ thì rất cần nhưng cần cho việc học và phát triền nghề nghiệp của mình sau này mà thôi ( mình học Tâm Lý Học) chú bán hàng cần quái gì xì lá xì lồ, nhức đầu."
  Và rồi, cứ như thế, mình tin rằng làm du lịch, biên - phiên dịch, ngoại giao hay nghiên cứu, viết lách mới cần ngoại ngữ. Có lẽ, đấy là con dao duy nhất giết chết ý chí nâng trình độ ngoại ngữ của mình lên. Tất cả mọi thứ thay đổi cho đến khi, mình nảy ra cả mớ ý tưởng và tập tành viết dự án đi xin tài trợ, gọi vốn. Mình đã out từ vòng gửi dép, lí do thì có nhiều nhưng lý do không nhỏ là vì khả năng trình bày dự án của mình bằng ngoại ngữ không đủ sức cạnh tranh với mấy bé cấp 2 chứ đừng nói mấy anh chị chuyên cày dự án.
  Quả thực, lúc đó mình rất chán ghét bản thân mình, mình cay cú mình vô cùng, bao nhiêu năm cũng cứ lẹt đẹt ở mức trông lên không bằng ai, trông xuống chẳng ai bằng mình. Mình nhận ra ngoại ngữ chính là công cụ, là chìa khóa mở cổng cho mình bước vào con đường thành công. Chỉ khi nào mình thành thạo ngoại ngữ, khi đó mình mới có cơ hội chạm đến thành công trong kinh doanh và phát triển các dự án mình ấp ủ. Hiện tại mỗi khi nản khi học ngoại ngữ mình nghĩ đến những điều này:
  - Bằng mọi giá phải xuất khẩu sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế. Ừ, thế tìm kiếm được khách hàng nước ngoài rồi, làm sao để trao đổi với họ về sản phẩm? Đi thuê một bạn giỏi ngoại ngữ? - ok, ý kiến hay. Nhưng, khởi nghiệp nghèo bỏ xừ, lại phát sinh thêm khoản nhân sự, trong khi cái đó mình có thể làm nếu đầu tư học.
  - Đầu tư cho trí tuệ, nâng tầm giá trị bản thân là đầu tư thông minh nhất và không bao giờ lỗ. Sau này có vỡ nợ tiếp như vụ buôn giày thì ít nhất còn có tí vốn ngoại ngữ mà dịch thuê, viết thuê kiếm cơm qua ngày.
  - Bán hàng cho dân mình, tiêu tiền của dân mình không sướng bằng nhai tiền của Tây lông, nên phải biết tiếng họ mà phun lời vàng ngọc cho họ tự nôn tiền ra. Thế thôi, chỉ bấy nhiêu thôi đủ để gạt bỏ cả đống lý do nào là bận, không có thời gian, nào là học không vào, nào là chưa cần lắm vì giờ kiếm tiền nuôi mồm chả đủ, tiền đâu đi học.
  Đấy, lại nhắc đến tiền, mình nghĩ không ít bạn sẽ chùn bước vì điều này. Thôi thì nghèo mắc cái eo, mình nảy ra ý nghĩ hơi rồ một chút là ace nào máu me móc tiền Tây lông thì lập team học ngoại ngữ, mình lóp ngóp chỉ có thể hỗ trợ giúp các bạn khoản phát âm, bác nào pro thì chỉ dạy cả team. Mềnh luôn mong muốn cộng đồng KNVN đến một ngày ai ai cũng tin rằng: trí tuệ là của bạn nhưng sản phẩm của trí tuệ phải xuất khẩu.

  P.S: Các bác thử nghĩ xem, mềnh chỉ kiếm tiền từ Tây lông còn bà con mềnh được hưởng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng giá nhà làm có phải sướng không. [ bác nào ném đá em tội tham lam với khôn lỏi em cũng xin nhận [​IMG]:3 ]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người