BẠN ĐANG LÀ TÀI SẢN HAY TIÊU SẢN CỦA CÔNG TY?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 12/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Một bất động sản được coi là tài sản của bạn khi nó đem lại cho bạn thu nhập nhiều hơn chi phí bạn bỏ ra cho duy tu, nâng cấp,...
  Tương tự, một nhân viên được coi là tài sản của công ty khi nhân viên ấy tạo ra lợi nhuận hữu hình và vô hình lớn hơn so với chi phí lương thưởng công ty phải trả cho người ấy. Nếu bạn đang đem về lợi nhuận cho công ty ít hơn so với chi phí công ty bỏ ra để trả lương thưởng cho bạn, bạn đang là tiêu sản, và có thể công ty chuẩn bị thanh lý bạn rồi đó, vì họ đang kinh doanh, không thể để xảy ra lỗ sẽ phá sản. [​IMG]:)
  Nếu bạn tạo ra lợi nhuận nhiều hơn một chút so với chi phí công ty bỏ ra, bạn là tài sản kém giá trị và khi có tài sản giá trị hơn, công ty sẽ không ngần ngại thanh lý bạn.
  Nếu bạn tạo ra lợi nhuận nhiều gấp 5-10 lần so với chi phí công ty bỏ ra và không ngừng tìm cách gia tăng lợi nhuận cho công ty, tạo được thương hiệu cá nhân mạnh, xin chúc mừng bạn, bạn là tài sản rất giá trị và công ty sẽ không ngần ngại tăng lương thưởng cho bạn, hoặc nếu công ty không tăng, sẽ có nhiều công ty khác sẵn sàng trả gấp 2-3 lần để rước bạn, vì họ vẫn còn lời quá so với giá trị bạn đem lại.
  VẬY LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH TÀI SẢN GIÁ TRỊ?
  -Không ngừng nâng cao giá trị bản thân qua việc học tập: ngoại ngữ, kỹ năng xử lý công việc, hiểu biết về thị trường, xây dựng mối quan hệ thân tình với khách hàng,...để tạo nên thương hiệu cá nhân mạnh. Tôi từng biết có người đi làm sales sau khi giải thể doanh nghiệp gỗ của mình năm 2011, sau 6 tháng không ngừng học tập từ thực tế và sách vở từ những người thành công trên thế giới, tích cực xây dựng mối quan hệ với khách hàng,... anh ta lập tức trở thành nhân viên best seller và giúp tạo ra lợi nhuận hàng tháng gấp hàng chục lần chi phí lương thưởng cty trả cho anh ấy, sau khi rời cty cũ, anh ấy trở thành sales Manager và giúp công ty mới tăng doanh số gấp 10 lần, lợi nhuận thường xuyên 30-80/%/năm, hiển nhiên thu nhập anh ấy cũng tăng gấp 3 lần, và hiện giờ, có cty đang offer mức lương 3000-5000/tháng.
  -Tạo mối quan hệ thân thiết với mọi người, tích cưc giúp đỡ đồng nghiệp, ...để tạo môi trường làm việc tích cực và thoải mái cho công ty. Vào cty mới, anh ấy không chỉ là best seller mà còn hổ trợ viết bài cho trang web, đối ngoại, thu nợ,...và khiến mọi người yêu mến, dù đã chia tay cty 5 năm thì vẫn thường được mời quay lại làm việc với chức vụ cao hơn, thu nhập cao hơn.
  -Làm gương cho cấp dưới: luôn muốn làm nhiều hơn, làm tốt hơn, làm việc tích cực, suy nghĩ tích cực, tạo môi trường tích cực hưởng tốt đến mọi người, không ngủ trong giờ làm việc, gương mẫu với nội quy công ty, không ngồi lê đôi mách,...
  -Đừng nói quá nhiều, hãy hành động: bạn muốn cấp dưới nể phục ư? Hãy chứng tỏ bạn làm việc chuyên nghiệp hơn họ, bán được nhiều hàng hơn họ, quan hệ khách hàng tốt hơn họ, nhất là luôn ứng xử chừng mực và lịch sự,...Mọi điều bạn nói sẽ vô nghĩa nếu bạn có hiệu quả kém hơn cấp dưới.
  -Hãy không ngừng cho đi: hãy cho đi một cách không vụ lợi, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp, khách hàng,.. bạn sẽ không hối tiếc đâu.
  -Ứng xử lịch sự, lời nói gây dựng, vun đắp tích cực,...
  Hãy là tài sản bạn nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...