Bạn đã biết về thuốc phá thai và tác dụng phụ của nó

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi binhduong, 15/12/18.

 1. binhduong

  binhduong Member

  Mang thai là thời điểm quan trọng của người phụ nữ, nhưng có nhiều lý do mà bạn đành phải dùng đến thuốc để bỏ thai. Phá thai bằng thuốc không đơn giản như những gì bạn đã nghĩ vì nó có thể kéo theo nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn mà bạn không ngờ tới. Vì thế bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vài loại thuốc phá thai và tác dụng phụ của nó nhé:

  Tìm hiểu về Thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol

  Phương pháp phá thai bằng thuốc Mifepristone và Misoprostol áp dụng cho phụ nữ mang thai dưới 7 tuần tuổi muốn chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này. Đừng dại dột tự ý mua thuốc phá thai về dùng tại nhà vì bạn không thể lường hết các tình huống nguy hiểm xảy ra.

  Thông thường phá thai bằng thuốc có hiệu quả tới 96-99%. Sau khi ký cam kết phá thai, nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn một viên thuốc tên Mifepristone (Mifestad®200) để uống tại cơ sở. Mifepristone (Mifestad®200) sẽ làm thai ngừng phát triển.

  Có thể bạn sẽ cảm thấy vẫn bình thường sau khi uống viên thuốc này nhưng cũng có thể thấy ra máu âm đạo. Bạn sẽ về nhà sau khi uống viên thuốc này.

  Bạn sẽ uống loại thuốc tiếp theo là Misoprostol: uống 2 viên Misoprostol sau khi uống Mifepristone 2 ngày. Bạn có thể quay lại cơ sở y tế để uống Misoprostol.

  Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, bạn sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

  Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc, tuy nhiên một số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng. 15 ngày sau khi uống viên thuốc đầu tiên, khách hàng quay trở lại phòng khám để bác sỹ kiểm tra xem thai đã sảy hoàn toàn chưa và hướng dẫn cách phòng tránh thai.

  Tác dụng phụ của thuốc phá thai

  Trong giai đoạn dùng thuốc phá thai phụ nữ có thể gặp phải những triệu chứng khó chịu vì một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc gây ra: đau co thắc bụng, ra máu hay nổi mẫn, hoặc có những thay đổi về cảm xúc...

  Nếu phụ nữ gặp những triệu chứng nguy hiểm hơn thì cần đến gặp bác sĩ ngay để có hướng điều trị phù hợp:

  Tác dụng phụ của thuốc phá thai

  + Nôn mửa kéo dài suốt 4-6 tiếng

  + Nóng hay sốt, kéo dài hơn 4 tiếng

  + Trương bụng hoặc nhịp tim gấp

  + Ra máu ngày càng nhiều và có mùi khó chịu

  + Đau, sưng, hoặc nổi đỏ ở cơ quan sinh dục.

  + Băng huyết: cả biện pháp phá thai bằng phẫu thuật hay thuốc thường khiến phụ nữ ra máu khác với kinh nguyệt

  + Dấu hiệu của nhiễm trùng xảy ra trên toàn cơ thể như là đau đầu, đau cơ, chóng mặt hoặc cảm thấy mệt mỏi.

  + Đau bụng dữ dội liên tục, không thuyên giảm dù đã uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi hay chườm nóng
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...