BẢN CHẤT CỦA KHỦNG HOẢNG CÁ NHÂN LÀ DO NỖI SỢ HÃI

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Ngọc Lan, 20/4/22.

 1. Ngọc Lan

  Ngọc Lan Member

  Các khủng hoảng truyền thông thương hiệu cá nhân thời gian qua, các “chiên gia” trong đủ các ngành nghề phán như đúng rồi, sau đó đưa ra quy trình xử lý khủng hoảng cũng như đúng rồi. Mà được cái các con giời cộng đồng thì rất thích kiểu đao to bố lớn, thích kiểu vẽ ra bài bản để thỏa mãn cái tôi trong mỗi người tham gia vào chiến dịch khủng hoảng đó.
  Người chịu trách nhiệm truyền thông thì cố thể hiện như những nhà ngoại giao, những nhà xử lý khủng hoảng, chuyên gia đàm phán.
  Cộng đồng mảng thì thỏa mãn tò mò, hả hê sau đó thì cảm thông với nhân vật, rồi thì rút bài học cho bản thân, nhưng thực tế thì chả ai rút được cái méo gì, vì cái khủng hoảng chả cái nào giống cái nào?
  Vì sao vậy nhỉ?
  Tại sao lại có khủng hoảng cá nhân trên truyền thông?
  Vì nhân vật chính sợ!
  Vậy họ sợ cái gì?
  Họ sợ nỗi đau được dấu kín bên trong, nỗi đau được bao bọc bằng lớp lụa là, màu mè mà rõ ràng là lớp vẻ ngoài lại không phán ánh đúng bản chất bên trong. Và theo quy luật thì hình thức phản ánh nội dung. Khi hình thức phán ánh sai nội dung bên trong thì đương nhiên đến 1 ngày nôi dung bị phơi bày thì toang, thì dẫn đến khủng hoảng.
  Đơn giản con mịa nó thế này:
  Nghèo thì nói con mẽo là nghèo: Thế là chả ai soi nữa, làm gì phải sợ ai soi nữa, như vậy thì làm gì có khủng hoảng. Như vụ Kenny Sang thì anh em cộng đồng tự hiểu.
  Ngu thì nhận con mẽo là ngu: Thế là chả thằng nào con nào nó nói là chân dài, não ngắn nữa. Chăn đại gia thì nói luôn là không chăn, không làm thế thì em cạp đất mà ăn à?
  Còn nhiều ví dụ các bác tự nhìn xung quanh nhé, kể cả bản thân các bác nữa.
  Tóm lại dấu diếm, làm màu là đang tự tạo nỗi đau bên trong cho mình, và khi chúng ta nỗ lực tìm cách tránh nỗi đau đó chính là cách để mở đường dẫn đến nỗi đau.
  Chỉ có sống thực với bản thân, học cách không sợ hãi với những nỗi đau, hãy trải nghiệm nó, coi nó như vạn vật trong vũ trụ. Bởi bạn không thể cả đời sống để né tránh nỗi đau, bởi có biết bao những thứ có thể khơi ra nỗi đau sâu thắm trong chúng ta, nếu chúng ta cứ chôn vùi trong nó, né tránh nó.
  Giải phóng nó, như giải phóng năng lượng sẽ khiến chúng ta rất nhẹ nhàng sống.
  P/S: Trước livestream em có nói về những thất bại, để anh em khác tránh thì nhiều người lại nó sao lại nói thất bại, nói thế ai nghe. Nên các bác thấy em nói gì khó nghe thì có thể đó là nỗi đau của các bác đang bị dấu kín đấy, còn em chỉ muốn sống và để nó lướt qua mình nhẹ nhàng không phải dấu diếm.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...