Bài tâm sự này dành cho các bạn làm affiliate amazon.

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 14/12/22.

 1. Trong ngành này chắc các bạn cũng chứng kiến nhiều cao thủ kiếm được cả chục ngàn đô 1 tháng, người kiếm được 1 ngàn đô hay vài trăm đô thì chắc là quá nhiều rồi. Còn mình thì đã từng gặp, tiếp xúc với những người có doanh thu 100 ngàn đô/tháng chỉ với 1 website. các bạn ko đọc nhầm đâu. 100 ngàn đô!
  Đúng là nge thì cỏ vẻ màu hồng, nhưng nhúng tay vào làm thì mới biết là muôn vàn khó khăn nếu ko có mentor. Bản thân mình cũng có đi học, có mò mẫm, rồi trực tiếp làm từ 1 website, 2 web, dần dần thì lên đến 50 website us. Có website bị phạt, có website thì tăng trưởng đều, có những website thì cứ ở mức trung bình vậy.
  Tuy nhiên càng làm nhiều thì mình lại có thêm nhiều kinh ngiệm, nhiều bài học. có những ngách, có những từ khóa đang ở trên website mà khi mình đi check lại thì đối thủ toàn là amazon, bestbuy, cnet, nytimes.... Thế thì bao giờ mới rank được, bao giờ mới đạp được lên đầu các ông lớn vậy.
  Nên là, việc chọn ngách, ngiên cứu đối thủ để xác định bộ từ khóa ngay từ đầu là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Bạn có tài chính, bạn có dám đầu tư cái domain trị giá 4-5k đô ko. Còn nếu bạn xác định chơi domain mới, thì bạn bắt buộc phải đánh key dễ đến cực dễ. Dành thời gian chăm site nhiều hơn, đi link theo thời điểm để tăng sức mạnh cho website của mình, dần dần khi website của bạn có sức mạnh, bạn mới có thể rank được những key khó hơn, đánh nhau với những đối thủ mạnh hơn, chiến thằng ở những key có nhiều search và chuyển đổi cao hơn.
  Tiếp đến là content, đánh amazon là phải content tiếng anh rồi, từ việc chọn sản phẩm đúng với từ khóa, đúng với tiêu chí tìm kiếm người dùng, sau đó là viết bài cho từng sản phẩm, viết bài chuẩn seo, đáp ứng đầy đủ mật độ từ khóa, thêm từ khóa chính từ khóa phụ như thế nào, rồi bài viết có mang lại giá trị cho người dùng hay không, người dùng có ở lại trang của bạn ko, người dùng có click tiếp theo sự điều hướng của bạn ở internal link không, bạn phải phân tích được những yếu tố đó để có phương án chỉnh sửa lại content,chọn lại sản phẩm, đi link nội bộ điều hướng cho chính xác.
  Mình vốn chơi công ngệ AI, viết bài cũng bằng AI, Nhưng cũng rất nhiều site mình sử dụng nhân sự để viết bài. Sau đó sử dụng analytics và search console để tạo báo cáo, phân tích tình hình website, đưa ra được phương án xử lý cải thiện và chờ đợi kết quả trả về.
  Nói đến thế thôi chắc cũng rất nhiều vấn đề rồi phải không, đó là mình chưa kể về backlink, đi link ở thời điểm nào, thời điểm nào làm entity, thời điểm nào cần đi link web2.0, chọn web2.0 như nào, hay buil PBN, có nên đi textlink báo hay mua GP không.
  Các bạn khi làm website, hãy ptich website của mình để đưa ra chiến lược, chứ đừng nge theo mấy bên làm dịch vụ tư vấn rồi cứ thế đi mua link cho bằng được với hi vọng backlink đổ về đảy web các bạn lên theo phương thẳng đứng. Không có màu hồng đấy đâu, bản thân mình cũng là 1 người làm dịch vụ đi link, nhưng khi nhận dự án của khách mình đều phải ptich, kiểm tra tình trạng website rồi sau đó mới tư vấn.
  1 case điển hình mình gặp ( ko tiện nhắc tên site các bạn thông cảm), website ì ạch lên top rớt top, và tìm đến mình làm entity, nhưng sau khi phân tích thì thấy web còn quá nhiều lỗi onpage, có đi link gì thì mình ngĩ cũng ko cải thiện được thứ hạng.
  Riêng về phần đi link thì mình khuyên các bạn thế này, làm cho tốt onpage, content SEO ok, lúc đó hãy ngĩ đến việc đi mua entity, mua backlink bên ngoài. Có thể các bạn thấy website của đối thủ mua textlink báo cái phi lên ầm ầm, nhưng các bạn phải hiểu và định vị được web đối thủ họ đang thế nào, họ đã làm tốt những gì, họ đủ điều kiện họ mới đi được các loại link đó. Nên nhớ, backlink luôn là con dao 2 lưỡi, hãy tìm cách để cầm đăng chuôi.
  Để mà nói về content, backlink thì chắc nói cả ngày cũng không hết được. Mỗi website lại có 1 plan, 1 định hướng phát triển khác nhau, và tựu chung lại công việc của người làm affiliate là quản lý được website của mình, đáp ứng đầy đủ bài viết theo bộ key, SEO lên top 3-5 thì mới có hi vọng kiếm được tiền. Sau cùng là cách quản lý, phân tích số liệu và có phương hướng giải quyết vấn đề cho chính mình.
  Nếu bạn có cơ hội, bạn có thể tìm học những lớp dạy kiếm tiền từ amazon, tuy nhiên sẽ chẳng có ai cam kết được cho bạn là sẽ kiếm được tiền hay không đâu, thế giới online bây giờ thầy thì ít bà thì nhiều, nên bạn có học hỏi kiến thức ở đâu thì cũng phải có kiến thức mà chắt lọc, không phải kiến thức nào cũng áp dụng để thành công được, mấu chốt ở chỗ là phải làm, phải test, test nhiều trường hợp nhiều phương pháp, sai làm lại, có thế thì học mới nhanh được, kiểu gì thì thực chiến cũng sẽ nhanh lên tay hơn là học lý thuyết xuông.
  Lời kết: Affiliate amazon là hình thức kiếm tiền từ rất lâu rồi, nếu bạn là người làm mmo lâu năm thì thừa hiểu aff amazon ở thời điểm hiện tại có thể nói là nát hơn ngày xưa rất nhiều. nhưng ở ngành ngề nào cũng thế thôi, luôn có sự đào thải mà, bạn là người trụ lại sau cùng thì sẽ có ngày hái quả.
  Cũng như câu chuyện của mình, cách đây 5 năm mình hoạt động trong mảng scan khà là mạnh, thị trường lúc đó chắc nguồn của mình là uy tín và chất lượng số 1, tuy nhiên cũng vì ko có tư duy hệ thống, cũng ko kiên trì được, nên mình đã bỏ cuộc chỉ sau 1 thời gian ngắn, số tiền kiếm được ko ít những cũng chả phải là nhiều, và cho đến tận hôm nay thì vẫn còn rất nhiều anh em cùng ngề mình họ vẫn tồn tại và kiếm tiền đều đặn cho đến tận bây giờ, thậm chí còn phát triển mạnh, có cả website bán tài nguyên. Thế mới nói kiên trì luôn là yếu tố tiên quyết để thành công. Mình sẽ kiên trì với ngành AFF, hi vọng bạn cũng thế, chúng ta có thể chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện hợn.
  Lâu lắm mình mới rảnh viết bài tâm sự với mọi người, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp và chia sẻ của tất cả mọi người.
  Tác giả: Hoàng Nguyên.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người