Back to basic

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 12/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Cô học chuyên ngành luật. Rất duyên với hàm răng trắng đều và ánh mắt luôn lấp lánh sinh động. Cô bỏ nghề luật và kinh doanh rượu vang. Nói kinh doanh rượu vang có lẽ không xứng với những gì tận mắt chứng kiến cửa hàng rượu vang của cô. Muốn biết một người có đam mê thật không hãy nhìn thế giới họ có những gì. Cửa hàng rượu vang của cô không quá lớn. Nhưng bất cứ ai bước vào đều ngay lập tức cảm nhận được ngay bàn tay chăm sóc vô cùng tinh tế của cô chủ. Hàng trăm chai vang đủ nhãn hiệu khác nhau chai nào cũng sạch bóng, long lanh và đặc biệt được cô chủ lựa chọn rất kỹ lưỡng. Ấn tượng ban đầu choáng ngợp đó dường như chỉ là món khai bị cho phần sau cô đã chuẩn bị vô cũng kỹ lưỡng cho tôi và các cộng sự.

  Cô đã vẽ sẵn bằng tay quy trình sản xuất rượu vang lên một flipchart. Khi thuyết trình quy trình này cô rất hồi hộp và ngượng nghịu như sợ nói sai. Thật đáng yêu quá. Dù cô là chuyên gia về vang. Hiểu rất sâu rất tường tận. Cô lần lượt cho từng người ngửi thử các lọ nhỏ xíu với các mùi hương cơ bản khác nhau dùng để pha chế rượu vang. Cô bảo rằng nắm vững mùi hương cơ bản này rất quan trọng với nghệ nhân rượu vang để phân biệt giữa các chai rượu vang khác nhau.

  Back to the basic. Điều này không chỉ đúng với rượu vang. Nghề nào cũng cần nắm vững cái gốc mới đi xa được. Hiểu được những quy luật basic quan trọng nhưng rất nhiều người coi thường. Những người giỏi tôi đều thấy họ tỷ mỷ chi tiết và nắm rất vững những vấn đề cơ bản abc. Và cô gái này cũng vậy.

  Sau câu chuyện chia sẻ cô lần lượt mở 5 chai rượu vang khác nhau. 2 chai trắng và 3 chai đỏ. Các chai vang này không sản xuất đại trà. Chỉ tiêu thụ nội bộ và không xuất khẩu. Mỗi chai cô đều hỏi mọi người có nhận ra hương gì vị gì không. Và tất cả đều liên quan đến mùi hương basic cô đã giới thiệu trước đó.

  Tôi thích vang trắng và hầu như không uống vang đỏ. Và điểm nhấn của buổi tối không ngờ lại kết thúc bằng chai vang đỏ thứ 5. Tôi miễn cưỡng uống, có lẽ vì nể cô quá nhiệt tình và quá dễ thương. Trời ạ, tôi bị lặng đi một lúc. Sao lại có thể vị vang đỏ lạ đến thế. Mùi ghỗ sồi, mùi cỏ và vị hơi gắt ngọt. Trái tim tôi vốn hờ hững với vang đỏ đã bị hạ gục hoàn toàn bởi chai vang đỏ vào phút 89 của buổi tiệc.

  Sau buổi tiệc rượu vang chứng kiến sự trong sáng, đam mê nồng nhiệt và sự hiếu khách quá chừng dễ thương của cô gái Pháp, đồng nghiệp đi cùng tôi bảo rằng anh thấy có nghĩa vụ phải sống tốt hơn, sống ý nghĩa hơn.

  Phút 89 tôi mới nhận ra điều tuyệt vời của một chai vang đỏ. Phút đầu tiên tôi đã nhận ra giá trị và sức mạnh của sự chân thành tự nhiên như cây cỏ. Khi nhìn thấy sự ngượng nghịu và chu toàn từng chi tiết nhỏ của cô gái khi giới thiệu về vang.

  Mr. Brandson
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...