Bác sĩ trực chỉ được nhận phụ cấp – Đúng hay sai?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 5/7/22.

 1. ✍️ Từ bấy lâu nay, nhiều bác sĩ và nhân viên y tế nói chung tham gia trực nhưng chỉ nhận được khoản phụ cấp ít ỏi, điều này liệu đã được hiểu và thực hiện đúng?
  Theo luật lao động thì trực cũng được hiểu là làm thêm giờ và theo đó phải được điều chỉnh theo các điều khoản của luật này kể cả số giờ làm thêm và việc chi trả làm thêm giờ.
  ✅ Số giờ làm thêm và bố trí làm thêm giờ phải tuân theo Điều 107, 108, chi trả làm thêm giờ tuân theo Điều 98 của luật này “khoản 1 điều 98 của Luật Lao động 2019, tiền lương làm thêm giờ vào ngày thường ít nhất bằng 150% tiền lương thực trả; vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200% tiền lương thực trả; vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày”.
  ✅ Đối với người lao động là viên chức, ngoài việc được chi trả tiền lương làm thêm giờ thì còn được hưởng tiền phụ cấp theo nghị định 73/2011/QĐ-TTg về việc quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.
  ♻️ Vì vậy, chi trả tiền trực = Lương làm thêm giờ + phụ cấp.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...