BỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI – NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG CẦN CẢNH GIÁC

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi songkhoe, 15/9/17.

Tags:
 1. songkhoe

  songkhoe Member

  BỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI – NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG CẦN CẢNH GIÁC
  ------------------
  Bệnh đái tháo đường làm suy yếu các tế bào bạch cầu - vốn là các tế bào phòng vệ của cơ thể - làm cho khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể bị suy giảm, chậm lành vết thương hơn so với người bình thường.
  Khi đường huyết trong máu không ổn định, có thể làm giảm lưu lượng nước bọt, gây khô miệng, dễ dẫn đến nóng rát miệng, viêm loét, nhiễm trùng và sâu răng

  Vì vậy, để hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến răng miệng do bệnh tiểu đường gây ra, bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh 4 lưu ý khi chăm sóc răng miệng đúng cách sau:

  1. Giữ đường huyết luôn ổn định
  Theo dõi đường huyết thường xuyên và tuân thủ hướng dẫn, điều trị của bác sỹ về chế độ ăn uống, luyện tập và sử dụng thuốc trong quá trình điều trị tiểu đường. Nếu đường huyết được kiểm soát tốt sẽ hạn chế tối đa viêm lợi và các vấn đề răng miệng khác.

  2. Tuân thủ những hướng dẫn chung về vệ sinh răng miệng
  Bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh những nguyên tắc cơ bản về chăm sóc răng miệng:
  - Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày
  - Làm sạch các mảnh thức ăn còn bám trên răng sau mỗi lần ăn
  - Dùng them nước súc miệng nhằm loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn trú ẩn trong khoang miệng và ở những kẽ răng.

  3. Thường xuyên theo dõi và kiểm tra lợi
  Duy trì lịch khám định kỳ với nha sỹ 3 tháng/ lần để kiểm tra răng miệng, lấy cao rặng, làm sạch bề mặt răng 6 tháng/ lần để giảm các nguy cơ bệnh về răng miệng. Khi có bất kỳ những dấu hiệu hoặc triệu chứng bất thường nào ở lợi, bạn cần nói ngay với nha sĩ.
  Lưu ý: Hãy cho nha sĩ của bện biết về tình trạng bệnh tiểu đường của bạn để có cách chữa trị tốt nhất, tránh trường hợp bị nhiễm trùng.

  4. Bỏ thuốc lá
  Người tiểu đường hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc bệnh răng miệng gấp 20 lần người tiểu đường không hút thuốc. Do đó, bỏ thuốc lá là một hành động góp phần cải thiện đáng kể cho sức khỏe của bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...