Anh tiều phu

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 30/10/17.

 1. Có một anh tiều phu vào rừng đốn củi để đem ra chợ bán. Người mua thì thích loại củi khô, vừa nhẹ vừa có thể dùng ngay mà không cần phải phơi. Nhưng dần dần, củi khô cũng hết. Anh tiều phu không tìm được củi khô để đốn nên ngồi khóc, Bụt hiện ra và nói “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy”.
  Thế là ngày nào anh cũng vác búa lên và đi ... Anh phá rừng thật nhiệt tình, anh phá mãi, phá mãi. Tận dụng cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0
  , anh áp dụng công nghệ mới vào việc đốn củi. Bình thường với công nghệ cũ, anh dùng một tay cầm rìu đốn được 10 cây một ngày. Với công nghệ mới, anh chặt cây bằng cả hai tay, anh nâng công suất lên 200%.

  Một ngày kia, anh đang vung rìu chặt cây thì làm rơi chiếc rìu xuống sông. Anh đang ngồi khóc thì Bụt hiện ra nói:
  - Sao gặp cái qq gì ngươi cũng khóc hết trơn vậy? Con Tấm dù sao cũng là hot girl, nó khóc còn chấp nhận được. Ngươi còn khóc nữa là ta đạp ngươi xuống sông luôn đó. Để ta tìm lại cái rìu cho.
  Nói xong ông Bụt khởi động và nhảy ùm xuống nước. Ông bơi như kình ngư Ánh Viên. Ông lặn xuống như tàu ngầm Kilo. Một lúc sau ông nổi lên và nói:
  - Người dân quăng rác đầy làm nghẹt cống rồi lại la ó lên tại sao đường lại bị ngập nước. Ở dưới lòng sông này cũng đầy bịch nylon, rác rến nên ta tìm hơi lâu. Đây có phải là cây rìu của ngươi không?
  - Không phải...
  Chưa đợi anh tiều phu nói hết câu, Bụt lại lặn xuống lần hai theo đúng quy trình. Bụt lại nổi lên đưa cho anh một cái rìu khác và hỏi:
  - Cái rìu này có phải của ngươi không?
  - Không,...
  Bụt lại lặn xuống, rồi trở lên với một cây rìu khác. Bụt hỏi:
  - Cái rìu này có phải của ngươi không?
  - Không, cái rìu của tôi là Made in Vietnam cơ.
  Ông Bụt giận dữ quát lên:
  - ĐM. Ngươi đừng có sạo, ở dưới toàn rìu Made in China thôi.
  Nói xong, ông Bụt lặn xuống và không quay trở lên nữa.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...