Ăn nhanh hại người lắm!

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi Dothithuthao, 3/10/18.

 1. Dothithuthao

  Dothithuthao New Member

  Mình vừa đọc được thông tin là: nếu ăn nhanh trong một thời gian dài có thể gây ra tình trạng đau dạ dày và làm dây thần kinh vị giác vẫn ở trạng thái hưng phấn, kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến vị giác. Mặt khác, khi ăn nhanh, nuốt vội vàng khiến cho thức ăn khó di chuyển hơn qua đường tiêu hóa, không hấp thu dinh dưỡng cần thiết và tăng cảm giác cồng kềnh hoặc chướng bụng sau khi ăn.

  Việc ăn nhanh có thể làm mắc nghẹn, gây ra chứng ợ nóng khiến dạ dày khó chịu và còn nhiều căn bệnh khác nữa. Hơn nữa, đối với một số thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc cứng, dạ dày không thể nghiền nát chúng, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn. Điều này không chỉ làm lãng phí chất dinh dưỡng trong thức ăn mà còn làm đau dạ dày.

  o_O Thôi từ nay cố ăn từ từ vậy!
   
  Tags:
  Vanvuive thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thoaithan95

  thoaithan95 Member

  Trời mình toàn ăn nhanh. Chắc phải chậm lại. Nhiều khi ăn có 10p
   
 3. Lê Mơ

  Lê Mơ Member

  Ngày xưa lúc còn đi học cấp ba, học xa đạp xe đói, lại phải đi học suốt không có nhiều thời gian nên cũng ăn nhanh lắm, đặc biệt là vào buổi trưa, hay chan canh vào cơm và húp mấy cái là đã hết bát cơm rồi. Thực ra lúc ý cũng không biết là ăn nhanh lại gây ra nhiều tác hại như thế.
  May quá giờ chưa thấy bị đau dạ dày hay gì, giờ bình thường mình cũng ăn chậm và từ tốn lại rồi.
   
 4. Ăn nhanh có hại lắm, có một số người có con trai cứ bắt con trai là phải ăn nhanh mới ra dáng đàn ông các kiểu. Không nên như vậy đâu nhé. Giờ ăn cứ từ tốn mà ăn, ai xong trước kệ họ, cứ từ từ mà ăn, nếu đi ăn chung thấy mình hay ăn sau cứ kêu ít lại một chút là ok!
   
Đang tải...