Ai trả lương cho Bạn

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 1/11/17.

 1. Tôi thường vẫn hỏi nhân viên: “Ai trả lương cho Bạn”. Ngày trước thì các bạn hay nói là sếp trả lương, nay thì nói là khách hàng trả lương cho mình. Điều này nhìn ở góc độ nhất định thì đúng. Các bạn làm tốt thì sếp đánh giá cao và dễ được đề bạt lên vị trí cao hơn hoặc tối thiểu là được tăng lương. Đối với các đơn vị kinh doanh thì càng có nhiều khách hàng tức là doanh thu càng tăng thì lương của các bạn sale tăng. Tuy nhiên nếu xét từ góc độ chính các Bạn thì người quyết định lương lại không phải là sếp hay khách hàng.

  Khi mới đi làm, tôi luôn “lăng xăng như thằng mới đến”, ai nhờ cái gì cũng giúp. Từ chổng mông chui gầm bàn cắm con chuột đến đóng tài liệu, dán phong bì dộp cả tay. Đổi lại tôi được mọi người yêu quý và chỉ bảo rất nhiệt tình. Lần đầu tiên gọi điện cho chi nhánh, Cô Trưởng phòng ngồi bên cạnh sửa cho từ câu từ đến giọng nói. Cũng chính vì vậy nên tuy là nhân viên mới, tôi cũng sớm được giao một mảng nghiên cứu riêng và sau đó là phát triển một mảng mới trong đơn vị. Với sự "chịu cày" nên chỉ sau 5 năm tôi đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Trưởng phòng cấp Bộ - thời đó như vậy là rất hiếm.

  Sau khi làm Trưởng 2 phòng, thì tôi quyết định chuyển ra đơn vị kinh doanh. Lúc đó, tôi cũng chỉ đàm phán lương một lần khi phỏng vấn còn các lần sau là tự các sếp đề xuất. Ngầm lại không phải mình giỏi đến mức các sếp phải chiều chuộng mà phần quan trọng nhất đó chính là sự nỗ lực trong công việc. Chính sự nỗ lực ấy đã giúp tôi hoàn thiện năng lực không ngừng. Vì vậy, sau này khi trao đổi với nhân viên, tôi vẫn thường nói “Lương do chính các Bạn tự quyết định”. Cũng giống như cầu thủ Cristiano Ronaldo trước đây đá cho MU và bây giờ là là Real Madrid, anh ấy luôn ở lại sân tập thêm 1 giờ trong khi rất nhiều đồng đội đã ra về. Đổi lại, Anh ấy luôn được câu lạc bộ đề nghị tăng lương để giữ chân tránh các đội bóng khác săn mất. Năm nay, Anh ấy lại vừa nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA lần thứ 2 liên tiếp và là lần thứ 5 trong sự nghiệp của mình. Sự thành công của Anh ấy không chỉ từ tài năng mà 99% đến từ sự khổ luyện mà thành.

  Vậy còn bạn, Ai sẽ là người quyết định thu nhập cho Bạn?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người