AI Đỉnh Cao & Vực Sâu

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 9/9/22.

 1. AI ngày càng phổ biến, với nhiều công cụ trên nên tảng OpenAI như Riku, Menterprise, Jasper, Creator, Longshot... vậy Google nghĩ gì về nội dung AI?
  Trong guideline, Google trình bày quan điểm của họ về chủ đề nội dung AI như sau:
  https://developers.google.com/search/docs/advanced/guidelines/auto-gen-content
  - “Văn bản được dịch bởi công cụ tự động mà không được con người dò lại hoặc chỉnh sửa trước khi xuất bản.” Cụm từ ‘không được con người dò lại hoặc https://static.googleusercontent.com/media/guidelines.raterhub.com/en//searchqualityevaluatorguidelines.pdf bàn về nội dung tạo tự động trong page: nếu nhận ra rằng nó có nội dung tạo tự động thì nó sẽ giảm thứ hạng xuống thấp nhất. Nó ghi rõ rằng “Các page và site được tạo từ nội dung tự động không được chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại, và không có nội dung gốc hoặc không thêm giá trị cho người dùng, thì sẽ bị xếp hạng Thấp nhất.”
  “Tạo ra nhiều nội dung với ít thời gian, công sức, hoặc chuyên môn, mà không cần chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại, thường được gán cho các site spam. Một cách để làm điều này là sử dụng nội dung “được tạo tự động”.”
  “Có thể tạo nhiều page hoặc thậm chí toàn bộ site bằng cách thiết kế một template cơ bản, từ đó hàng trăm hoặc hàng nghìn page được tạo, đôi khi sử dụng nội dung từ các nguồn có sẵn miễn phí (chẳng hạn như RSS feed hoặc API). Các page này được tạo ra mà không cần hoặc tốn rất ít thời gian, công sức, hoặc chuyên môn, và cũng có rất ít hoặc không cần chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại. Sẽ không có giá trị gì khi các page đóng gói lại nội dung có sẵn miễn phí mà ít chú ý đến trải nghiệm của người truy cập page.”
  Thông qua các hướng dẫn, google nhất quán ưu tiên nội dung:
  - mang lại giá trị cho người dùng
  - cần có con người chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại trước khi đăng lên
  Đây là yếu tố chủ chốt vì nội dung AI vẫn có không gian tồn tại. Tuy nhiên, "không có" không gian dành cho nội dung AI tự tạo hoàn toàn mà không có sự can thiệp của con người. Thông qua những yếu tố cụ thể mà google trình bày, chúng ta có nhiều sự linh động khi làm việc với các công cụ AI và đảm bảo nhất quán với hướng dẫn của google. Hãy lưu ý rằng mục tiêu cuối cùng của google là cung cấp cho người dùng câu trả tức thì đối với truy vấn của họ mà nội dung AI có thể làm. Vẫn có không gian trong khuôn khổ mà google đưa ra, chúng ta chỉ cần tiếp cận nó đúng cách là được.
  https://developers.google.com/search/docs/advanced/guidelines/webmaster-guidelines nêu rõ rằng:
  “Tránh các kỹ thuật sau:
  (1) Nội dung được tạo tự động nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm.”
  Có sự khác biệt rõ giữa nội dung có mục đích chính là cung cấp giá trị và thông tin cho người dùng, so với nội dung có mục đích chính là có thứ hạng cao hơn trên serp.
  “(2) Tạo các page có ít hoặc không có nội dung gốc”. Chúng ta sẽ gặp vấn đề khi công cụ AI ngày càng trở nên phổ biến, càng nhiều người tạo nội dung dựa trên xác suất, và kết cục nội dung sẽ hoàn toàn như nhau.
  Hãy lưu ý những gì google nói https://developers.google.com/search/blog/2022/04/webspam-report-2021 . Google nỗ lực để giảm nội dung chất lượng thấp và thao túng xếp hạng bằng cách chống lại các hành vi cố gắng tránh vi phạm nguyên tắc chất lượng, nhưng vẫn mang tính chất thao túng và làm suy giảm trải nghiệm người dùng.
  Lưu ý những gì Google nói, họ tặng thưởng và sẽ phạt những gì. Hình phạt có thể là xoá chỉ mục hoặc hạ thấp thứ hạng, bị đánh giá chất lượng thấp.
  Rõ ràng là Google không thích nội dung được tạo tự động. Nhưng không có nghĩa là chúng ta không dùng AI để tạo tự động được
  Vậy làm sao để sử dụng AI an toàn, vượt qua các detect và xếp hạng tốt?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người