Ai dạy tôi trade coin?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 30/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Đến với thị trường crypto một cách vô tình, nhưng tất nhiên tôi vẫn học hỏi từ một số người để biết trade. Tuy vậy người không thể không nhắc tới ở đây chính là mẹ tôi.

  Năm tôi học lớp 4, mẹ tôi dẫn tôi lên chợ trung tâm của mấy xã mua quần áo.

  - Cái này bao nhiêu đây cháu?
  - 250k bác ạ.
  - 90k nhé
  - Cái áo kẻ xanh kia bao nhiêu đấy?
  - Cháu không nói thách cô đâu, cái này cháu nhập đã 280k, bán cho cô 290k được đúng 10k tiền công.
  - 100 bán không?

  Đại loại như vậy, và thường mẹ tôi vẫn mua thành công hầu hết các áo, quần với giá không tưởng. Rất nhiều cái chia 2 so với giá đưa ra, tất nhiên tình trạng này giờ tỉ lệ nó hiếm đi, nhưng nếu biết trả giá bạn vẫn có thể có mức giá bất ngờ ở các chợ, cửa hàng thông thường.

  Bây giờ các bạn mua hàng hoá ở siêu thị lẫn hãng nên chắc việc trả giá đã mất dần, thay vào đó là giá niêm yết. Nhưng đừng bỏ qua thói quen trả giá, mà chính xác là đàm phán giá khi mua các mặt hàng lớn, có giá trị tại siêu thị điện máy chẳng hạn, đôi khi bạn rẻ được thêm 5, 10% nữa đó. Tôi mua cả TV, tủ lạnh đều rẻ hơn giá niêm yết khá tốt chỉ đơn giản:

  - Em gặp quản lý và xin lại cho anh giá tốt nhất của cái TV này.

  Trở lại với coin, thói quen trả giá mang lại việc mua sắm khá tốt. Giả sử nghĩ nó có giá A là hợp lý lắm rồi, thì mua A - 30% là vừa, coin là một mặt hàng đặc biệt thường xuyên khuyến mại, nó luôn mang đến một mức giá không tưởng.

  Nếu bạn dự kiến mua coin A giá B mà bạn cảm thấy hợp lý lắm rồi, hãy cứ mua giá B và dành thêm tiền để mua ở giá bất ngờ hơn rất nhiều. Đối với bán ra cũng vậy, hãy đặt một mục tiêu ảo tưởng, sau đó nhân nó lên gấp 5 lần. Điều bất ngờ sẽ đến, khi crypto chưa chết, lúc nào đỉnh vs đáy sẽ đều làm bạn bất ngờ, thử hỏi từ khi nó ra đời tới nay, có khi nào người ta không bất ngờ vì những điều tưởng như không thể lại thành có thể. Đừng bao giờ quy chụp điều gì không thể, điều gì cũng có thể, kể cả về 0 hay lên 1 triệu đô. Cũng đừng mang bất cứ giá trị hay gì cả để tham chiếu, củ hoa tuylip từng được thổi lên 1 triệu đô kìa.

  Cuối cùng, hãy mua coin như mua một món đồ (chỉ áp dụng khi đầu tư). Thoáng ra để mua, khi mình thấy ưng, thấy thích, thấy được giá thì mua, và vẫn không quên phòng hờ giá không tưởng, khuyến mại mà.

  Hoài Phong
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...