7 thảo mộc làm sạch thận mà nhiều người không biết

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 25/4/19.

 1. Thận là cơ quan quan trọng giúp cơ thể lọc chất độc và chất thải từ máu. Thận giúp kiểm soát các chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Nếu bạn không có chế độ ăn uống cân bằng, nước uống tinh khiết và làm sạch cơ thể thì độc tố có thể tích tụ và ảnh hưởng đến chức năng của thận, gan và các cơ quan lân cận. Làm sạch thận là một quá trình đơn giản, bạn có thể tham khảo các thảo mộc thiên nhiên dưới đây để tăng cường làm sạch thận.

  1. Râu ngô

  Theo Đông y râu ngô có tính bình, vị ngọt có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, tiêu huyết. Râu ngô thường được dùng để làm thuốc chữa các bệnh về gan, thận. Người ta có thể dùng râu ngô tươi, hoặc phơi khô nấu cao râu ngô để bảo quản được lâu dài.

  [​IMG]

  Râu ngô rất giàu vitamin K, B6, B1, B2, A, C và các chất vi lượng khác. Bạn có thể uống nước râu ngô hàng ngày để tăng lượng tài tiết mật. Râu ngô cung cấp hàm lượng muối kali canxi cao giúp giữ các muối khoáng, làm hạ đường huyết. Nước râu ngô cũng giúp chữa các bệnh sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng râu ngô để tăng cường làm sạch thận nhờ tác dụng lợi tiểu của dược liệu này.

  2. Đuôi ngựa

  Horsetail là một loại cỏ phổ biến có đặc tính lợi tiểu; Nó rất hữu ích để tăng lượng nước tiểu để làm sạch thận và đường tiết niệu. Nó cũng là một chất chống oxy hóa và mang lại lợi ích cho thận và hệ thống thận. Dù được tiêu thụ dưới dạng trà hoặc trong viên nang thì đuôi ngựa vẫn là một loại thảo mộc tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

  3. Rễ cần tây

  Cả rễ và hạt của cần tây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Những lợi ích tích cực làm thuốc lợi tiểu. Chúng có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ độc tố bằng cách tăng lượng nước tiểu. Rễ cần tây từ lâu đã được coi là một loại thuốc bổ kích thích cho thận vì nó có chứa các chất dinh dưỡng như kali và natri.

  4. Cây xạ đen

  Còn được gọi là cỏ dại Joe Pye, xạ đen có một lịch sử sử dụng lâu dài của người Mỹ bản địa để thúc đẩy sức khỏe thận và tiết niệu. Hiệu quả của nó có thể một phần là do hàm lượng euparin của nó – một dung môi có hoạt tính mạnh chống lại các sinh vật gây hại. Điều này có thể giải thích tại sao nhiều người tin rằng nó có hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiễm trùng.

  5. Cây dâu gấu

  Còn được gọi là “bearberry”, dâu gấu đã được sử dụng bởi nhiều nền văn hóa . Đó là một chất làm se có thể làm dịu và làm dịu đường tiết niệu và nghiên cứu cũng đã tìm thấy bằng chứng hỗ trợ việc sử dụng truyền thống của nó để làm sạch thận.

  6. Rau mùi tây

  Một loại thảo mộc yêu thích của các đầu bếp, rau mùi tây là một loại thảo mộc thơm thường được sử dụng trong thảo dược. Là một loại thuốc lợi tiểu, nó hữu ích cho việc giảm sự tích tụ chất độc trong thận và toàn bộ đường tiết niệu.

  7. Rễ cây bồ công anh

  Thường bị nhầm lẫn là một loại cỏ gây phiền nhiễu không có mục đích hữu ích, bồ công anh thực sự được nạp với các lợi ích – cả lá và rễ. Rễ cây bồ công anh là một chất lợi tiểu và thúc đẩy loại bỏ chất thải. Người ta có thể sử dụng trực tiếp rễ tươi bồ công anh sắc nước hoặc phơi khô nghiền nhỏ, nấu cao dược liệu để bảo quản lâu dài.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...