6 bệnh dạ dày dễ gặp phải bạn nên biết

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Quocuminx, 3/7/19.

 1. Quocuminx

  Quocuminx New Member

  bao tử hay có cách gọi khác được có tên gọi là dạ dày, là bộ phận quan trọng đặc biệt trong thân thể, thuộc phòng ban tiêu hóa. Nó sở hữu nghĩa vụ là nghiền đồ ăn and thấm dịch vị, đồng thời cùng lúc là phân hủy đồ ăn nhờ hệ enzyme hệ tiêu hóa trong dịch vị. Sau đây là 6 bệnh đau dạ dày hay gặp phải nhưng game thủ nên biết

  [​IMG]
  Bệnh đau dạ dày

  Bệnh đau dạ dày là căn bệnh cực kì phổ biến ở Việt Nam. Đó là hiện tượng dạ dày bị tổn thương mà chủ yếu là do viêm loét dạ dày gây ra. Người bị đau dạ dày sẽ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ nhất là lúc đói quá hoặc khi ăn no quá.


  Các dấu hiệu của bệnh đau dạ dày thường là những triệu chứng như bị chướng bụng, đầy hơi và ợ chua. Ngoài ra còn có một số các biểu hiện khác là chán ăn, buồn nôn, nôn, đau vùng thượng vị…


  Bệnh viêm loét dạ dày


  Viêm loét dạ dày chính là những triệu chứng gây ra bệnh đau dạ dày. Tình trạng vị viêm loét dạ dày do lớp niêm mạc dạ dày bị sung huyết và có vết loét. Bị đau do acid và pepsin kích thích. Có rất nhiều dạng viêm loét dạ dày với những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như viêm dạ dày, viêm bờ cong nhỏ hoặc viêm tâm vị, viêm hang vị, viêm loét bờ cong nhỏ, viêm tá tràng, loét hành tá tràng…


  Bệnh trào ngược dạ dày


  Trào ngược dạ dày chính là biểu hiện của tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Triệu chứng đặc hiệu của bệnh trào ngược dạ dày chính là ợ nóng. Thường thì trào ngược dạ dày sẽ không có biểu hiện gì nên sẽ rất khó để chuẩn đoán đúng. Chỉ đến khi người bệnh đi nội soi thì mới có thể phát hiện được bệnh.


  Trào ngược dạ dày dễ gây ra nhiều các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Hơn nữa còn có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề chẳng hạn như hẹp hoặc loét, chảy máu thực quản, thậm chí là cả ung thư dạ dày.


  Bệnh viêm hạng vị dạ dày


  Viêm hang vị dạ dày chính là tình trạng bị viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị dứt điểm. Có thể khiến xuất hiện những vết loét hoặc tình trạng các vết trợt, xung huyết - loét có thể biểu hiện ở nhiều các vị trí khác nhau. Từ đó dẫn đến bệnh viêm hang vị dạ dày. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng đối tượng chủ yếu vẫn là những người trung tuổi và người cao tuổi.


  Xuất huyết dạ dày


  Xuất huyết dạ dày hay còn được gọi là chảy máu dạ dày. Thuộc dạng xuất huyết tiêu hóa, là một trong những biến chứng nặng của bệnh lý dạ dày. Nó gây chảy máu ở niêm mạc dạ dày, dẫn đến hiện tượng ói ra máu hoặc đi cầu ra máu.


  Xuất huyết dạ dày thường là hiện tượng chảy máu ồ ạt không thể cầm máu được. Và có những trường hợp nhẹ nhưng cũng có những trường hợp nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời và điều trị cầm máu kịp thời thì nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao.


  Bị đau thượng vị

  Vùng thượng vị chính là vùng trên rốn và dưới mũi xương ức. Đây là một triệu chứng rất hay gặp ở một số các bệnh nhân trong cuộc sống hằng ngày. Có loại bị đau thượng vị đơn thuần, nhưng lại có loại đau thượng vị thuộc nhóm kết hợp và đặc biệt là có những loại đau thượng vị thuộc trọng bệnh, cực kì nguy hiểm. Nguyên nhân của đau thượng vị khó xác định và rất đa dạng. Một trong những biểu hiện của bệnh lý về dạ dày chính là đau vùng thượng vị.


  Trên đây là 6 loại bệnh dạ dày dễ gặp và khá phổ biến. Để phòng chống các bệnh này, bạn cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

  Nguồn: benhdaudaday.info
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...