5 "tuyệt chiêu" xây dựng nội dung cho video quảng bá sản phẩm, thương hiệu

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 20/12/17.

 1. Bạn đang muốn xây dựng nội dung cho video quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy nghiền ngẫm 5 "tuyệt chiêu" sau để lấy ý tưởng nhé
  1) THỂ HIỆN NHỮNG ĐẶC TRƯNG NỔI BẬT
  [​IMG]

  Dẫu bạn đang kinh doanh sản phầm gì thì ít nhiều cũng sẽ có những đối thủ cạnh tranh nhất định. Vấn đề lớn nhất phải giải quyết là làm sao để mình nổi bật giữa số đông đó?
  Gần như không có khách hàng tiềm năng nào sẽ "chịu khó" ngồi đọc bài giải thích dài vài ngàn từ (có khi còn hơn) về lợi ích khi sử dụng hàng hóa/dịch vụ của bạn so với những nhà cung cấp khác. Nội dung trực quan, sinh động sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận, dễ tiếp thu và đặc biệt là dễ dàng chia sẻ với những người khác hơn. Sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn có thể giới thiệu những nét đặc trưng nổi bật về sản phẩm (hoặc công ty của bạn, hoặc thậm chí chính bạn) bằng video theo một cách liên quan và dễ nhớ. Chẳng hạn như bạn đang sản xuất một loại hàng hóa, các cảnh quay về quá trình sản xuất là một cách tuyệt vời để sản phẩm của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.
  2) GIẢI THÍCH NHỮNG GÌ BẠN ĐANG LÀM
  Sự thật là bạn hiểu về sản phẩm của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác. Nhưng bạn có thể mắc phải sai lầm nếu giả định rằng mọi người khác cũng hiểu được sản phẩm của bạn như vậy. Đầu tiên, hãy xem xét sản phẩm của bạn như thể bạn không biết gì về nó cả, tìm hiểu nó hoạt động ra sao hoặc nó có thể giải quyết vấn đề gì... Và rồi hãy đem câu chuyện đó kể cho mọi người biết bằng video.
  Ví dụ, khi muốn giới thiệu app hoặc website, bạn hãy quay lại các màn hình của app/website đó, có thể bắt đầu bằng màn hình giải quyết vấn đề hoặc nỗi đau của khách hàng. Nếu người xem có thể xác định được vấn đề bạn đang hiển thị trên màn hình, họ sẽ tiếp tục xem và tương tác với video. Nếu bạn kinh doanh một sản phẩm vật lý, hãy tập trung vào cách sử dụng và công dụng của nó, làm cho khách hàng cảm nhận như đang trải nghiệm sản phẩm và biết những lợi ích sẽ đạt được, đừng quá sa đà vào đặc tả cấu tạo chi tiết. Trong video có thể sử dụng chú thích dạng pop-up hoặc chạy phụ đề nếu cần thiết.
  3) THÊM VÀO MỘT SỐ GIÁ TRỊ
  Hãy ghi nhớ rằng không phải ai cũng muốn xem video của bạn, ngay cả khi nó ngắn bởi vì có hàng triệu video thú vị khác trên Internet. Hãy xác định video của bạn sẽ đem lại giá trị gì cho khách hàng. Liệu nó có kể một câu chuyện tuyệt vời hay đem lại một cách giải quyết vấn đề hiệu quả? Hoặc là nó mang lại cho họ một món quà, như một mã giảm giá hoặc một liên kết đưa đến một bản dùng thử miễn phí? Hoặc chỉ sau vài giây bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy tiếc nối vì đã phí phạm một phần cuộc đời để xem video đó. Vì vậy, hãy cân nhắc thêm một số giá trị vào video của bạn và theo dõi nó được chia sẻ nhiệt tình như thế nào. Hầu hết mọi người đều sẵn lòng chia sẻ video nếu họ nhìn thấy lợi ích rõ ràng từ video, để bạn bè của họ cũng có thể nhận được lợi ích đó.
  Phần lớn người xem chia sẻ video vì họ muốn là người đầu tiên cho bạn bè biết những thông tin đó. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể tạo ra các video có tính thông tin, giàu tri thức để họ chia sẻ. Nếu sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề, hãy đưa ra giải pháp theo cách có vẻ mang tính cách mạng, so sánh với những giải pháp hiện có. Nếu bạn sử dụng lợi ích vật chất thiết thực như mã giảm giá hoặc dùng thử miễn phí, hãy làm cho người xem dễ dàng nhận được, đừng đưa họ để đi đến một trang web khác (hoặc làm gì khác cả). Họ sẽ không làm điều đó, và bạn sẽ mất đi cơ hội (tốn chi phí quảng cáo).
  4) KỂ MỘT CÂU CHUYỆN
  Không chỉ nên kể một câu chuyện mạch lạc mà bạn cần phải có định hướng rõ ràng cho câu chuyện đó. Một kết thúc tốt đẹp, gọn gàng là rất tốt, nhưng xây dựng những tình tiết gây hồi hộp cũng là một phương pháp tuyệt vời. Thêm vào đó, bạn có thể nghĩ về việc sản xuất một (hoặc nhiều) video khác để tiếp tục câu chuyện. Vấn đề ở đây là phải tạo được sự hứng thú cho người xem. Bạn sẽ phải biên soạn kế hoạch nội dung kỹ lưỡng cho video của bạn và tốt hơn hết là nên nhìn xa hơn video số 1, để nghĩ đến video số 2, số 3... số n,...
  Thay vì một video giải thích, liệu sản phẩm của bạn có phù hợp với một loạt video hướng dẫn không? Bạn có thể giúp mọi người tạo ra một cái gì đó với sản phẩm của bạn không? Nếu được, hãy chia nội dung thành nhiều phần và tạo ra một loạt các video ngắn. Thậm chí, bạn có thể ghi lại toàn bộ chuỗi video trong một lần rồi biên tập ra thành nhiều video ngắn. Khiến khán giả chờ đợi (miễn là nội dung tuyệt vời) là một cách tuyệt vời để luôn dẫn đầu. Nên có một lời kêu gọi hành động ở cuối mỗi video bởi vì bạn không biết khi nào mọi người sẽ ngừng xem video của bạn. Do đó, hãy tạo cơ hội để họ trở thành khách hàng hoặc người đăng ký trong khi họ đang quan tâm.
  5) THÚC ĐẨY LƯỢT XEM VIDEO
  Cách tốt nhất để thúc đẩy mọi người xem video của bạn là cung cấp cho nó một tiêu đề tuyệt vời. Sau Google, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Bạn đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều cho những bài viết của bạn - hãy làm tương tự cho video hoặc sẽ không có ai click vào để xem cả. Thực hiện công việc tương tự cho phần mô tả và tags, đặt hashtags để đảm bảo video được tìm thấy với các từ khoá phù hợp.
  Bên cạnh đó, hãy dành thời gian vào việc chọn hình thu nhỏ (thumbnail) phù hợp. Đây là tất cả những gì người xem tiềm năng sẽ thấy trước khi họ quyết định xem có nên nhấn nút play hay không, vì vậy làm cho hình ảnh đó trở nên hấp dẫn hơn là điều cần thiết. Cuối cùng, đăng tải video của bạn lên nhiều kênh. Một số người xem trên YouTube, một số người sẽ chỉ xem video trên Facebook. Đừng giới hạn mình vào một nền tảng, hoặc bạn sẽ bỏ lỡ một lượng lớn người xem tiềm năng.

  Peter Lương
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người