5 quả trám khỏi ngay viêm họng

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi yen13, 8/12/17.

 1. yen13

  yen13 New Member

  Người bệnh có thể áp dụng một số cách điều trị viêm họng từ quả trám sau đây:
  Cách 1: Trám tươi rửa sạch, bỏ hạt, nấu trong 1 tiếng từ 2-3 lần. Rồi lọc lấy nước trám nấu cô đặc lại thành cao, cho 1 chút đường cho dễ uống rồi cho vào hũ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần dùng khoảng 5-10ml/ 3 lần lấy cao pha với nước uống cho đến khi thấy các triệu chứng viêm họng không còn xuất hiện.
  Cách 2: Đem 5 quả trám rửa sạch, đập giập rồi cho vào nồi đất nấu trong 15 phút. Cho 5g trà xanh và 20g mật ong vào cốc, sau đó chế nước trám vừa nấu vào hãm 15 phút rồi uống. Dùng nước này mỗi ngày sẽ trị ho khan, đau rát cổ họng, khản tiếng do viêm họng.

  [​IMG]
  Hình ảnh: Quả trám chữa ho, viêm họng

  Ngoài tác dụng chữa bệnh viêm họng, quả trám còn có khả năng chữa các chứng ho hiệu quả. Hãy tham khảo các cách sau:
  Cách 1: Dùng 5 quả trám tươi đã tách hạt, 5g rễ lau thái nhỏ, 5g kim thạch hộc thái nhỏ, 5g mã thầy gọt vỏ, 2 quả lê gọt vỏ, 10g mạch đông và 10 miếng ngó sen đem nấu với 2 lít nước trên lửa nhỏ trong 1 giờ. Sau đó, lọc ngước này để nguội và uống trong ngày. Mỗi ngày dùng thuốc này sẽ giúp người bệnh thanh nhiệt, giảm ho hiệu quả.
  Cách 2: Đem 4 quả trám tách bỏ hạt và giã nát chung với 10g huyền sâm đã thái lát. Sau đó, cho thuốc vào nấu với nước để uống trong ngày. Cách làm này giúp thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, tốt cho hầu họng, trị ho khan cổ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...