5 năm, Y tế số Malaysia qua hai lát cắt

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 7/9/22.

  • 2017, trong phiên thảo luận nhóm nhỏ giữa các lãnh đạo công nghệ thông tin y tế của các quốc gia Đông Nam Á và các chuyên gia tư vấn của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại trụ sở Manila, bản thân đã vô cùng ấn tượng khi nghe đại diện Malaysia chia sẻ các ý kiến. Thầm nghĩ trong đầu không hiểu tại sao mà lãnh đạo cấp Bộ Y tế lại có thể trình bày rõ ràng mạch lạc về kiến trúc tổng thể (Enterprise Architecture) cho tới khung quản trị Công nghệ thông tin (COBIT) đến thế. Với con người như vậy trong hệ thống, dự cảm rằng Y tế số của Malaysia sẽ phát triển nhanh hơn so với các quốc gia còn lại trong khu vực.
  • 2022, trùng hợp đúng 5 năm từ lần gặp trước được cập nhật các hoạt động mới nhất của Y tế Malaysia từ chia sẻ của đại diện đó.
  Trung tâm Công nghệ Y tế (Health Technology Hub) thuộc sáng kiến quốc gia thí điểm đổi mới công nghệ (NTIS) đã được ra mắt hôm nay tại Đơn vị nghiên cứu hỗ trợ tăng tốc đổi mới sáng tạo - MRANTI (cơ quan của chính phủ Malaysia hỗ trợ thương mại hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo và tăng tốc các công ty khởi nghiệp). Năm bệnh viện của Bộ Y tế được xác định là trung tâm công nghệ bao gồm: Viện Ung thư Quốc gia, Tunku Azizah, Putrajaya, Bera và Rembau.
  Sáng kiến này sẽ cho phép cùng tạo ra sự đổi mới giữa tất cả những bên tham gia trong hệ sinh thái thông qua các năng lực trong mạng lưới đổi mới của MRANTI. Các bệnh viện này sẽ cung cấp một môi trường an toànđược kiểm soát để đổi mới và thử nghiệm các giải pháp. Với các địa điểm thử nghiệm, nguồn vốn và khung pháp lý tạo điều kiện cho đổi mới sáng tạo, các Hub này sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các giải pháp công nghệ y tế - y tế số của họ.
  Bộ Y tế Malaysia hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo dựa trên nguyên tắc định hướng bởi 3 chữ A
  Accessibility - khả năng tiếp cận
  Affordability - khả năng chi trả
  Availability - khả năng sẵn sàng
  Xem chi tiết tại: https://www.digitalnewsasia.com/dig...s-health-technology-hubs-under-malaysias-ntis
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...