5 điều nên làm để có thể giữ được nhân tài cho công ty

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi SEO TIME, 16/6/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Sau khi mất nhiều thời gian, nỗ lực và đầu tư để tuyển được một nhân viên tốt nhất có thể, việc tiếp theo là bạn cần phải giữ và phát triển tài năng đó. Lương, phúc lợi cao có thể là là lý do tại sao những nhân viên tốt này đã nhận lời làm việc cho công ty của bạn, nhưng đó không phải là lý do đủ để giữ họ có thể ở lại làm việc lâu dài cùng với sự phát triển của công ty bạn. Sự hài lòng trong công việc mới chính là lý do để nhân viên của bạn quyết đinh gắn bó lâu dài với công ty. Dưới đây là một số chiến lược mà các công ty có thể sử dụng để giữ lại nhân viên tài năng của mình:

  1. Tạo ra một môi trường làm việc mà mỗi nhân viên đều cảm thấy mình như một tài sản cho công ty :.

  Đừng tạo cho nhân viên có cảm giác họ là người cần thiết, không thể thay đổi, nhưng nên làm cho họ cảm thấy họ có sự an toàn trong công việc của họ. Hãy gọi đúng tên nhân viên của mình, cho họ biết bạn biết họ là ai và họ có đóng góp gì cho công ty.
  Chúng ta cũng tiếp nhận và khuyến khích sáng kiến của nhân viên về các quy tắc hoặc thay đổi có thể cần phải được thực hiện trong công việc hàng ngày của họ. Khuyến khích nhân viên thiết lập mục tiêu cá nhân và để họ tự lựa chọn phương cách để đạt được mục tiêu mà họ đặt ra và nên khuyến khích nhân viên thường xuyên rà soát và có thêm càng nhiều mục tiêu cá nhân càng tốt.

  2. Phải cho nhân viên thấy được sự kỳ vọng và mục đích của công ty một cách rõ ràng.

  Hãy chắc chắn rằng bạn có bản mô tả công việc đầy đủ và rõ rang để nhân viên biết được những gì họ được yêu cầu để có thể hoàn thành được công việc.
  Nếu có những thay đổi cần được thực hiện, đừng cho rằng nhân viên phải tự biết làm nhưng cần phải tryền đạt rõ ràng và cùng thảo luận với nhân viên trước khi triển khai.
  Nhân viên giỏi luôn muốn làm việc thật tốt, nhưng họ cần phải biết họ cần làm gì để công việc được tiến hành trôi chảy và đạt kết quả cao

  3. Tạo môi trường làm việc cởi mở và trung thực.

  Cung cấp phản hồi về công việc đã được thực hiện cho nhân viên và luôn sẵn sàng lắng nghe những mối quan tâm của nhân viên .
  Khen thưởng hay tuyên dương nhân viên trước toàn thể công ty là một việc nên làm định kỳ và thường xuyên. Tuy nhiên, không nên thảo luận nhừng việc có tính chất nội bộ của 1 phòng ban nào đó trước toàn thể công ty.
  Hãy cởi mở và lắng nghe những ý tưởng mới. Chấp nhận đề xuất cách giải quyết vấn đề của nhân viên.
  Và một điều nên làm là hãy sẵn sàng cởi mở khi nhân viên có những yêu cầu cần được hướng dẫn hay góp ý của bạn cho công việc của họ được thuận lợi hơn.

  4. Cung cấp cơ hội để phát triển và học hỏi,

  Cho nhân viên thấy rằng họ luôn có chỗ cho sự thăng tiến trong công việc bằng cách cung cấp các lớp hấn luyên thường xuyên. Luôn đưa ra thêm nhiều thử thách và kích thích nhân viên có thêm nhiều cải tiến. Tập trung vào niềm đam mê của nhân viên, cho phép họ tập trung thời gian và năng lượng vào các dự án mà họ cảm thấy hứng thú.
  Cho nhân viên biết được kế hoạch phát triển sự nghiệp và những cơ hội nào có sẵn để nhân viên có thể cùng phát triển với công ty.

  5. Công nhận và khen thưởng công việc tốt.

  Thưởng luôn luôn là việc nên làm, nhưng việc công nhận một công việc tốt thực hiện một cách lâu dài sẽ tạo ra ý chí và lòng trung thành.
  Để giữ được tài năng, bạn phải làm cho nhân viên cảm thấy họ được tôn trọng và đáng giá.

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy khi nhân viên cảm thấy không được đánh giá cao, họ sẽ tìm việc làm khác.
  Nhân viên cần phải cảm thấy rằng đóng góp của họ vào việc kinh doanh là quan trọng.

  Những phản hồi và khen ngợi nhân viên phải chân thành. Tài năng hàng đầu có đủ thông minh để biết sự khác biệt giữa sự đánh giá chân thành và hời hợt làm cho có và đó sẽ là con dao hai lưỡi trong việc giữ người

  Link bài viết: 5 điều nên làm để có thể giữ được nhân tài cho công ty
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...